Blog

Tại sao tường nhà bị phai màu và xuống cấp nhanh chóng?

Sơn ngoại thất là phần sơn được sử dụng phía bên ngoài ngôi nhà, giúp bảo vệ tường nhà khỏi tác động của thời tiết và môi trường xung quanh đồng thời mang lại hiệu quả thẩm mỹ cao cho ngôi nhà của bạn. Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng, tường nhà bị phai màu và  hư hại, xuống cấp. Cùng tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi để tìm hiểu ngay nguyên nhân tình trạng ngôi nhà của bạn đang gặp phải nhé!

1. Tường nhà bị phai màu

Bất kỳ đồ vật gì sau một thời gian dài sử dụng đều đến giai đoạn xảy ra hiện tượng xuống cấp, hao mòn. Đối với sơn tường nhà cũng vậy, đặc biệt là sơn ngoại thất. Sơn ngoại thất dưới tác động của thời tiết khắc nghiệt cùng với coo số tác động từ con người và hoạt động khác, sau một thời gian dài sử dụng dẫn đến tình trạng phai màu và uống cấp, khiến cho ngôi nhà của bạn trông mất thẩm mỹ, giảm hiệu quả bảo vệ công trình và cần tiến hành tu sửa.

tường nhà bị phai màu hình 1

Tuy nhiên, đối với những công trình sơn ngoại thất mới nghiệm thu đưa vào sử dụng không được bao lâu vẫn xảy ra tình trạng tường nhà bị phai màu, xuống cấp, bạn nên chú ý quan sát theo dõi nguyên nhân là do đâu từ đó có biện pháp khắc phục kịp thời.

2. Sơn không đảm bảo chất lượng

Thông thường, người ta thường có câu “tiền nào của ấy”, một số gia đình có mục đích nhằm tiết kiệm ngân sách cho sơn nhà nhưng lạ không để ý đến hậu quả của nó ra sao, mua phải dòng sơn kém chất lượng. Những loại sơn rẻ kém chất lượng này thường tạo nên bề mặt lớp phủ dầy dặn, tuy có hiệu quả ban đầu nhưng lại có độ bám dính không tố, chỉ trong thời gian ngăn sử dụng đã bị bong tróc, phai màu và xuống cấp một cách nhanh chóng đồng thời có thể gây hại đến kết cấu công trình.

tường nhà bị phai màu hình 2

Bên cạnh đó, hiện nay, trên thị trường nhằm mục đích vụ lợi cá nhân, một số cá nhân hoặc tổ chức tung ra thị trường tràn lan các dòng sơn cỏ, sơn nhà kém chất lượng nhưng với quảng cáo che mắt người dùng và đồ giá cao ngang với sơn cao cấp khiến cho người udgf tin lầm, mua phải sơn đểu kém chất lượng.Để chọn mua được sản phẩm sơn tốt nhất cho thị trường, bạn có thể tham khảo những tiêu chí sau đây:

  • Mua sơn ở những nơi uy tín, chất lượng
  • Kiểm tra sản phẩm trước khi thi công với ngôi nhà của bạn.

>>Xem thêm:  Sơn lót ngoại thất JYMEC – Lựa chọn tin dùng của mọi nhà

3. Sử dụng sơn không đúng mục đích

Tường nhà bị phai màu còn có thể do nguyên nhân đó chính là dùng sai mục đích sơn, ví dụ bạn lấy nhầm sơn nội thất cho sơn ngoại thất. Đây là sai lầm to lớn và nghiêm trọng ảnh hưởng đến công trình chúng của một ngôi nhà.

Đặc tính của sơn ngoại thất có những yêu cầu iêu chuẩn như đảm bảo độ bền, bóng, mịn đẹp, giúp bảo vệ tốt kết cấu tường nhà không bị phai trước những tác động của thiên nhiên và thời tiết.

tường nhà bị phai màu hình 3

Đối với sơn nội thất tất niên không có những công dụng như chống thấm, chống nóng, không có khả năng chịu được điều kiện thời tiết khí hậu khắc nghiệt tại Việt nam vì vậy nên khi sơn nội thất cho sơn cho ngoại thất có thể làm giảm tác dụng của sơn và khiển cho tường nhà bị phai màu xuống cấp nhanh chóng.

4.  Lựa chọn màu sắc không hợp lý

Những màu sắc đóng vai trò rất lớn trong không gian riêng của một ngôi nhà, chọn màu sơn ngoại thất cho nhà cần phải đảm bảo tính thống thất với tổng thể không gian và có màu sắc hài hoà, bền bỉ. 

tường nhà bị phai màu hình 4

Một số tone màu được xếp vào hàng ngũ những màu sắc dễ phai, bị ảnh hưởng bởi tia UV tử ngoại đó chính là những gam màu  như đỏ tươi, xanh nhạt, vàng tươi,… Những màu sắc chói và quá nổi bật thường  khó lên màu và có độ bền bỉ thấp, khi thi công sau một thời gian có thể khiến cho tường nhà bị phai, nhanh xuống cấp.

Nên chọn những gam màu tươi sáng phù hợp với thiên nhiên và có chất lượng tốt nhất giúp cho tường nhà của bạn không bị phai và hư hại.

5. Thi công sơn không đảm bảo kỹ thuật

Một trong những nguyên nhân lớn nhất khiên cho tường nhà bị phai đó chính là do kỹ thuật thi công không đạt chuẩn. Trong quá trình thi công, thợ thi công nếu không chuẩn bị bề mặt thi công một cách kỹ lưỡng, pha sơn không đúng định mức tiêu chuẩn và bỏ qua lớp sơn lót sẽ khiến cho tường nhà bị phai, bị bong tróc và xuống cấp một cách nhanh chóng.

Với thời tiết khắc nghiệt ở Việt Nam đặc biệt là miền Bắc với khí hậu nóng ẩm, mưa nhiều, lượng mưa lớn khiến cho các ngôi nhà thường xuyên gặp phải tình trạng nhà bị thấm nước, ngấm vào kết cấu công trình khiến cho lớp sơn bị bong tróc, loang lổ. Nếu quá trình thi công sơn bỏ qua lớp sơn lót và không tiến hành các khâu thi công chống thấm thì tình trạng tường nhà bị phai màu và xuống cấp sẽ là tình trạng xảy ra thường xuyên và khó giải quyết triệt để.

tường nhà bị phai màu hình 5

Trên thực tế, sơn ngoại thất đòi hỏi kỹ thuật thi công sơn cần có kinh nghiệm và thi công một cách tỉ mỉ, cẩn trọng mới có thể tạo nên lớp sơn tường nhà vững chắc, bền bỉ.

Bài viết trên cung cấp đầy đủ cho bạn những thông tin cần thiết về nguyên nhân khiến cho tường nhà bị phai màu, xuống cấp nhanh chóng gây mất thẩm mỹ và ảnh hưởng đến chất lượng công trình. Hy vọng bạn tham khảo, nắm rõ và có những biện pháp khắc phục triệt để phù hợp cho công trình nhà bạn.

>> Bài viết nổi bật: 

Related posts

Két sắt và những điều có thể bạn chưa biết

Đào Minh Tâm

Kinh doanh tào phớ sao cho thu hút khách

Đào Minh Tâm

Switch cisco 9200L có chất lượng không?

Đào Minh Tâm

Leave a Comment