Blog

Kinh doanh tào phớ sao cho thu hút khách

Tào phớ là một món ăn vặt phổ biến và rất được ưa chuộng ở Việt Nam. Trong cái nóng mùa hè được thưởng thức một cốc tào phớ mới tuyệt vời làm sao. Mùa hè khắp các nẻo phố của thủ đô Hà Nội, bạn không hề khó để tìm một quán hoặc một gánh hàng rong bán tào phớ. Vì vậy, kinh doanh tào phớ là một kế hoạch hứa hẹn đầy tiềm năng.

1. Thị trường khách hàng tiềm năng

kinh doanh tào phớ hình 1

Vì sao thị trường tào phớ lại tiềm năng? Bạn hãy thử quan sát xem, có rất nhiều gánh hàng rong hay những cửa hàng tào phớ đã thu hút rất nhiều khách hàng trong ngày. 

Những địa điểm đông dân cư sinh sống, gần khu vực trường học, công sở,… là những nơi có mức tiêu thụ rất cao. Đặc biệt là tại các trường học, nhu cầu ăn vặt của học sinh, sinh viên rất cao. Hơn nữa, tào phớ lại là món ăn có giá thành rẻ nên nhu cầu thưởng thức nó rất cao. Rất nhiều người chọn món tào phớ này cũng bởi sự thanh mát cùng vị ngon, vị ngọt của nó.

2. Tiền vốn bỏ ra không cao

kinh doanh tào phớ hình 2

Một bát tào phớ hay một cốc tào phớ có mức giá trong khoảng từ 6.000VNĐ-35.000VNĐ, tùy thuộc vào nguyên liệu và các chi phí khác đi kèm. Về giá đậu tương thì cũng có sự giao động tùy thuộc vào mùa vụ và thị trường, khoảng từ 12.000-25.000VNĐ/1 kg. Với 1 kg đậu nành thường sẽ nấu được từ 7,5 – 10 lít sữa để làm tào phớ. Thật là lãi phải không ạ?

>> Bài viết nổi bật: 

3. Các hình thức kinh doanh tào phớ

kinh doanh tào phớ hình 3

Có hai hình thức kinh doanh rất phổ biến hiện nay đó là: kinh doanh tào phớ tại cửa hàng và những quán tào phớ di động.

Đối với hình thức kinh doanh tại cửa hàng cố định, bạn sẽ đạt được nhiều lợi nhuận hơn. Tuy nhiên, việc bắt đầu với hình thức mới này bạn sẽ gặp phải một số vấn đề như: tìm chọn địa điểm mở cửa hàng, các chương trình ưu đãi thu hút khách hàng, xây dựng thương hiệu,…

Trên thị trường hiện nay, có thể nhắc đến những thương hiệu tào phớ nổi tiếng, được giới trẻ quan tâm và truyền tai nhau, cũng đang rất thành công. Có thể kể đến như: Tofu Hơn cả tào phớ của Tô Phước Thịnh khởi nghiệp với kinh nghiệm sở thích ăn tào phớ; Vua Tào Phớ của ông chủ Lê Hồng Sơn với chuỗi 8 cửa hàng tào phớ tại thủ đô Hà Nội;… và rất nhiều các cửa hàng khác mặc dù không xây cho mình một thương hiệu riêng nào nhưng cũng rất thành công, trở thành địa điểm quen thuộc của nhiều bạn trẻ.

Đối với hình thức kinh doanh tào phớ di động, bạn có thể tiết kiệm được chi phí mặt bằng cửa hàng. Bạn dễ dàng bắt gặp một hay nhiều gánh hàng rong tào phớ trên các vỉa hè, tại các cổng trường. Những người sống ở Hà Nội lâu năm rất quen thuộc với tiếng rao “Ai tào phớ đê”. Khi đi xa khỏi quê hương, mỗi khi nghe được tiếng rao ấy, họ có cảm giác nhớ về quê hương, nhớ về hương vị tào phớ thanh mát.

Kinh doanh quán tào phớ di động bạn cần chuẩn bị những dụng cụ cơ bản như: máy xay đậu nành, nồi nấu sữa đậu nành, nồi đựng tào phớ, vỏ lon bia cùng bát, cốc đựng tào phớ. 

Lợi ích của quán tào phớ di động mai lại cho bạn có thể kể đến là:

  • Không phải trả phí thuê mặt bằng cửa hàng, điều này rất có lợi khi ở thủ đô Hà Nội hay các thành phố khác thì giá thuê nhà không phải là thấp. 
  • Chủ động, linh hoạt địa điểm cùng thời gian bán hàng, với các ngày thường thì bạn có thể bán hàng tại các cổng trường học. Nhưng vào cuối tuần hay vào các ngày lễ thì bạn có thể di chuyển tới các địa điểm thu hút khách hơn để bán, ví dụ như phố đi bộ, công viên, khu vui chơi,…
  • Dễ dàng gia nhập và rút khỏi thị trường bất cứ lúc nào, với chi phí bỏ ra thấp hơn, bạn có thể tiến hành thử nghiệm trước đối với sản phẩm tào phớ của mình, để từ đó thay đổi cách chế biến phù hợp với khẩu vị của khách hàng. Bên cạnh đó, sự gia nhập và rút khỏi thị trường cũng tương đối là dễ dàng. Bất cứ ai cũng có thể nấu một nồi tào phớ để đem đi bán nếu biết công thức nấu, hay với chi phí thấp, không có lợi nhuận thì bạn có thể dừng việc bán tào phớ lại bất cứ lúc nào mà không quá bị chi phối về số tiền vốn đã bỏ ra trước đó.

Bài viết trên đây là những kinh nghiệm để bạn có thể kinh doanh tào phớ. Bạn có thể thấy được những lợi ích rõ rệt của việc kinh doanh tào phớ. Tuy nhiên, để có được sự phát triển kinh doanh lâu dài, đòi hỏi bạn cần có sự tâm huyết trong mỗi sản phẩm của mình làm ra. Kinh doanh trong lĩnh vực thực phẩm rất có tiềm năng, nhưng bên cạnh đó cũng có những khắt khe nhất định về vệ sinh an toàn thực phẩm. Vì vậy, nguyên liệu đặc biệt phải được chọn lựa thật kỹ.

Rất mong bài viết này của chúng tôi đã giúp ích bạn trong việc quyết định kinh doanh tào phớ.

>> Xem thêm: Tôi muốn mở đại lý sơn cần bao nhiêu vốn?

Related posts

Đánh giá Rebel 300: phiên bản thân thiện và phóng khoáng

Đào Minh Tâm

Truyện tranh Jujutsu Kaisen chap 19: Nhóc con và quả báo

Đào Minh Tâm

Phân Loại Các Phương Pháp Trade Forex

Đào Minh Tâm

Leave a Comment