Blog

Bãi giữ xe thông minh đáp ứng nhu cầu của đông đảo người dân

Công nghệ ngày càng phát triển, kéo theo đó là rất nhiều các dịch vụ thông minh ra đời, đã giải phóng sức lao động của con người, đồng thời nâng cao hiệu quả công việc. Bãi giữ xe thông minh không còn quá xa lạ với những người dân sinh sống ở thành phố lớn, đã mang đến nhiều lợi ích cho mọi người.

Cùng tìm hiểu về bãi giữ xe thông minh

Hiện nay bãi giữ xe thông minh ngày càng hiện đại hơn, và đáp ứng nhu cầu của tất cả mọi người. Trong đó, bãi giữ xe thông minh bao gồm công nghệ thẻ từ kết hợp cùng với các thiết bị hỗ trợ khác, trên một dây chuyền khép kín hiện đại, tuần hoàn và mang đến nhiều ưu điểm nổi bật.

Điều mà bất cứ ai cũng nhận thấy, và được đánh giá cao chính là con người không cần phải làm những công việc quen thuộc, thường thấy ở các bãi đỗ xe trước đây. Mà thay vào đó là các công việc như ghi vé, kiểm soát trực tiếp sẽ được các thiết bị công nghệ thay thế. Mang lại sự nhanh nhạy, an toàn, chính xác.

Con người chỉ giữ vai trò ra lệnh, điều khiển trên phần mềm máy tính làm việc. Do vậy mà tiết kiệm được công sức, thời gian, và tiền của, thay vào đó công việc diễn ra rất thuận lợi và đặc biệt hiệu quả.

>>> Xem thêm: Dịch vụ chuyển nhà trọn gói Hà Nội nên chọn đơn vị nào? 

Hệ thống bãi giữ xe thông minh bao gồm những gì?

– Hệ thống sử dụng camera quan sát để kiểm soát bao gồm có camera biển số với nhiệm vụ chính là chụp biển số. Camera toàn cảnh sẽ chụp lại hình ảnh người điều khiển cùng với màu sắc, kiểu dáng và tình trạng xe.

– Hệ thống thẻ từ hay còn được biết đến với tên gọi là thẻ thông minh, các thẻ này sẽ được gắn chíp nhỏ để thay thế cho vé gửi xe bằng giấy trước đây vẫn thường sử dụng.

– Đầu đọc thẻ hay còn gọi là máy đọc thẻ, sử dụng để mã hóa dữ liệu về khách và xe ra vào, trong đó mỗi khách hàng sẽ có một mã ID riêng để dễ dàng kiểm soát.

– Hệ thống máy tính và phần mềm sẽ được lập trình, cài đặt trước khi vận hành, phần mềm bao gồm các tính năng cơ bản sau; Đăng ký thẻ giữ xe, thống kê doanh thu, lưu trữ thông tin, cài đặt cước phí, quản lý các chức năng khác…

– Thiết bị barrier tự động sẽ kiểm soát xe ra vào an toàn, và rất chuyên nghiệp.

– Gờ giảm tốc có vai trò giảm tốc độ.

Những ưu điểm nổi bật của bãi giữ xe thông minh

Bãi giữ xe thông minh được đánh giá là một giải pháp tốt để kiểm soát, quản lý các phương tiện ra vào tại bãi giữ xe. Nhất là ở các nơi như trường học, bệnh viện, ngân hàng, khách sạn…nơi mà mỗi ngày số lượng xe ra vào rất lớn. Từ đó giúp chủ đầu tư quản lý một cách chuyên nghiệp, khoa học, cũng như giảm thiểu chi phí cho chủ đầu tư.

Hệ thống bãi giữ xe thông minh sẽ kiểm soát chính xác nhất số lượng xe ra vào ở mọi thời điểm, sẽ nâng cao hiệu suất công việc so với bãi giữ xe truyền thống.

Đồng thời bãi giữ xe thông minh còn đảm bảo tình trạng trộm cắp xe, và quản lý thu chi chính xác nhất.

Related posts

Đánh giá Rebel 300: phiên bản thân thiện và phóng khoáng

Đào Minh Tâm

Mẫu đồng hồ treo tường trang trí phòng khách năm 2021

Đào Minh Tâm

Thi công chống thấm bếp nhà hàng và những điều bạn cần biết

Đào Minh Tâm

Leave a Comment