Blog

Chống thấm gốc xi măng – Giải pháp hoàn hảo cho công trình nhà bạn

Một trong những chất chống thấm đặc biệt được ưa chuộng hiện nay phải kể đến chống thấm gốc xi măng. Loại vật liệu đã và đang nhận được nhiều sự yêu thích của mọi người khi tìm kiếm chất chống thấm cho công trình của mình không chỉ bởi có sự kết dính rất cao mà còn bởi nó có khả năng tạo ra một lớp bảo vệ bề mặt, ngăn chặn nước rất tốt. Vậy, chống thấm gốc xi măng thực chất là gì? Tại sao lại có nhiều ưu điểm được nhiều người thích đến vậy? Hãy cùng tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây nhé!

1. Chống thấm gốc xi măng là gì? 

Trước tiên, chúng ta cần tìm hiểu loại vật liệu này là gì và có những đặc điểm như thế nào. Theo các định nghĩa được dùng phổ biến nhất, chất chống thấm gốc xi măng là loại vật liệu bao gồm các thành phần sản xuất có gốc từ xi măng, được chia ra theo các định mức nhất định để tạo thành một hỗn hợp dung dịch chống thấm có hiệu quả cực mạnh.

Điểm nổi bật nhất của loại sản phẩm này chính là: có thể sử dụng để thi công ngay cả trên những bề mặt có độ ẩm lớn, độ bám dính đạt mức xuất sắc lên mặt chống thấm kể cả là dưới áp lực nước, quy trình thi công được thực hiện một cách đơn giản và nhanh chóng, hơn nữa, còn có tác dụng giúp kháng kiềm, ngăn chặn các vấn đề về sự ăn mòn, muối hóa, nồm ẩm, giữ gìn và bảo vệ để bề mặt luôn luôn sạch đẹp theo năm tháng.

chống thấm gốc xi măng

2. Những ưu điểm của chất chống thấm gốc xi măng

Bên cạnh những đặc điểm bên trên, để tạo dựng được sự tin tưởng từ khách hàng, bản thân sản phẩm này cũng có những tính năng, ưu điểm vượt trội:

  • Có khả năng cải thiện cũng như xử lý triệt để những khu vực đã và có thể xảy ra hiện tượng hư hại vì thấm dột như: ẩm mốc, loang lổ, ố màu trên tường…
  • Bên cạnh đó, bởi đặc tính khó bị oxi hoá cùng độ bền đẹp cao theo năm tháng mà chống thấm từ gốc xi măng còn được ứng dụng phổ biến vào rất nhiều công đoạn trong các công trình xây dựng, một số phải kể đến như: khu vực móng nhằm ngăn chặn hiện tượng nước xâm nhập vào chân tường hoặc sàn gây ra ẩm mốc, làm mất đi hiệu quả thẩm mỹ của căn nhà.
  • Trám lên và xử lý hoàn hảo các vết nứt chân chim, lưu ý, chống thấm gốc xi măng sẽ ngăn ngừa và đề phòng hoặc xử lý các vết nứt đã xuất hiện rồi chứ không phải vết nứt đang phát triển.
  • Có thể sử dụng được ở nhiều khu vực, nhiều loại bề mặt như: bể nước, tầng hầm, ban công, cầu,..

chống thấm gốc xi măng hình 2

>> Bài viết nổi bật:

3. Quy trình thi công chất chống thấm từ gốc xi măng

Để đạt hiệu quả thi công một cách tốt nhất, bạn cần tuân thủ theo đúng quy trình kỹ thuật thi công một cách đầy đủ nhất, bao gồm các bước:

Bước 1: Vệ sinh và làm sạch hoàn toàn những tạp chất trên bề mặt cần thi công.

Bước 2: Tiến hành đánh bay những vết bụi bẩn, hóa chất còn bám lại trên bề mặt.

Bước 3: Thực hiện quấn lớp băng trương nở ở những vị trí cổ ống nước, dùng vữa chống thấm đổ bù xung quanh các vị trí này.

Bước 4: Tạo độ ẩm vừa đủ cho vị trí cần thi công.

Bước 5: Tiến hành thi công quét 2 lớp lên toàn bộ bề mặt và lưu ý đợi mỗi lớp khô trong khoảng thời gian cách nhau từ 2 tiếng đến 4 tiếng. Định lượng thi công được xác định trong khoảng 2.5kg/1m2 (chia 2 lớp). Thêm vào đó là lớp thứ 2 cần được thi công quét theo phương vuông góc với lớp thứ nhất. 

Bước 6: Tiến hành kiểm tra kết quả thi công và nghiệm thu.

chống thấm gốc xi măng hình 3

Trên đây là toàn bộ những chia sẻ về đặc điểm, ưu điểm và quy trình thi công của vật liệu chống thấm gốc xi măng. Hy vọng qua bài viết này, bạn có thể hiểu hơn về loại vật liệu này cũng như tìm ra giải pháp chống thấm hoàn hảo cho công trình của mình.

>> Xem thêm: Sơn chống thấm cho sân thượng: Giải pháp chống thấm sân thượng hoàn hảo

 

Related posts

Nằm lòng các nguyên tắc lùi xe ô tô để thuê xe tự lái an toàn nhất

Đào Minh Tâm

Review máy phun vữa Graco ToughTek F680e hot nhất

Đào Minh Tâm

Đang hưởng Bảo hiểm thất nghiệp, liệu có phải trả lại tiền?

Đào Minh Tâm

Leave a Comment