Blog

Những lưu ý giúp tối ưu công trình thi công chống thấm

Hiện nay, chống thấm được coi là một trong những công trình thi công quan trọng nhất trong xây dựng. Việc thi công chống thấm giúp cho công trình của bạn đạt được sự bền bỉ dài lâu và mang lại tính thẩm mỹ tối ưu cho ngôi nhà của bạn. Bài viết dưới đây lưu ý cho bạn những điều quan trọng nhất giúp tối ưu công trình thi công chống thấm cho ngôi nhà của mình. Cùng tham khảo ngay nhé!

1. Nên thực hiện thi công chống thấm ngay từ đầu

Việc thi công chống thấm cho công trình nhà ở nói riêng và các công trình thi công khác nói chung là điều rất quan trọng, quyết định tính bền bỉ nhất cho ngôi nhà. Những ngôi nhà được thi công chống thấm ngay từ ban đầu sẽ giúp hạn chế tối đa được sự xâm nhập của các tác nhân gây hại từ môi trường, giúp bảo vệ tốt kết cấu công trình, tăng tuổi thọ cho ngôi nhà của bạn và tối ưu được những chi phí tu sửa, bảo dưỡng về sau này.

thi công chống thấm hình 1

2. Xác định chính xác nguyên nhân bị thấm dột

Hiện tượng thấm dột xảy ra do rất nhiều nguyên nhân khác nhau, việc tìm ra chính xác nguyên nhân bị thấm dột giúp bạn có thể đưa ra được giải pháp thi công phù hợp nhất cho ngôi nhà của mình, tiết kiệm thời gian và công sức trong những lần thi công chống thấm khác nhau.

thi công chống thấm hình 2

Xác định được nguyên nhân bị thấm dột xác sẽ tránh được hiện tượng thấm dột tái diễn trầm trọng hơn, có nguy cơ gây hại cho kết cấu công trình, giúp công trình đảm bảo tính thẩm mỹ bền bỉ nhất.

3. Lựa chọn sản phẩm chống thấm xây dựng phù hợp

Ngày nay, công nghiệp kỹ thuật phát triển, cho ra đời ngày càng nhiều những vật liệu chống thấm với độ hiệu quả cao, tối ưu được công năng và chi phí giúp khắc phục tình trạng thấm dột cho ngôi nhà của mình đảm bảo hoàn mỹ hơn. Những vật liệu chống thấm có thể dễ dàng tìm kiếm trên thị trường với giá cả hợp lý. Tuỳ vào tình trạng thấm dột của ngôi nhà mà bạn có thể đưa ra giải pháp lựa chọn những vật liệu chống thấm phù hợp,mang lại hiệu quả chống thấm tối ưu nhất.

Những vật liệu chống thấm an toàn, hiệu quả tốt nhất trên thị trường hiện nay bạn có thể tham khảo giúp thi công chống thấm cho công trình của mình một cách tốt nhất đó là:

  • Sơn chống thấm đa năng
  • Vật liệu chống thấm Composite
  • Phụ Gia chống thấm
  • Sika Latex
  • Màng chống thấm
  • Keo chống thấm
  • Vữa chống thấm xi măng

thi công chống thấm hình 3

>> Xem thêm: Sơn chống thấm ngoại thất hãng nào tốt?

4. Một số vị trí đặc biệt lưu ý khi thi công

Một công trình thi công chống thấm sẽ tồn tại một số vị trí đặc biệt, khi tiến hành chống thấm bạn cần đặc biệt lưu ý giúp tối ưu nhất công trình chống thấm.

4.1 Vị trí cổ ống

Các  vị trí cổ ống trong xây dựng nhà ở như cổ ống xuyên sàn, cổ ống thoát sàn là những vị trí tiếp giáp của sàn bê tông và các ống dẫn nước. Đây là nơi thường xuyên xảy ra những tình trạng thấm dột do hệ số giãn nở và tình trạng tách lớp đối với các thiết bị âm sàn. Tình trạng rò rỉ và thấm nước ở các vị trí cổ ống là nguy cơ khiến cho công trình của bạn bị thấm dột, để lâu dài nếu không khắc phục có thể làm giảm độ bền vững và hư hại kết cấu nhà bạn.

thi công chống thấm hình 4

Khi tiến hành chống thấm cho vị trí các cổ ống khuyên bạn nên sử dụng những vật liệu chống thấm mang tính đàn hồi và có độ liên kết tốt nhất, hệ số giãn nở tương thích với môi trường thi công. Tiến hành đục rộng hình chữ V để thi công chống thấm hiệu quả hơn với cổ ống giúp tăng diện tích tiếp xúc chống thấm cho các vật liệu chống thấm.

4.2. Các chân tường tiếp giáp

Chú ý khi thi công chống thấm các công trình như sàn mái bê tông, ban công, nhà vệ sinh… bạn cần thi công chú trọng vào các vị trí tiếp giáp. Nên thi công lớp chống thấm cao hơn vị trí tiếp giáp tường khoảng 20cm giúp cho tường nhà bạn đạt hiệu quả bảo vệ tốt nhất trong chống thấm xây dựng.

thi công chống thấm hình 5

4.3 Xử lý các vết nứt

Các vết nứt ở chân tường ở chân tường là nguyên nhân khiến cho nước ngấm vào các khe hở, từ đó khiến cho công trình nhà bạn bị thấm dột trầm trọng. Trước khi thi công chống thấm cần tiến hành bịt kín, trám các vết nứt. Nếu vết rạn, nứt có diện tích lớn, tốt nhất bạn nên tiến hành đục trắng các vết nứt, cạo bỏ sạch sẽ phần vôi vữa thừa sau đó thi công bột bả trét và sơn lót lại từ đầu khiến cho công trình đạt hiệu quả tốt hơn

thi công chống thấm hình 6

5. Lựa chọn đơn vị thi công uy tín, chất lượng

  • Xác định chọn thuê những đơn vị thi công chống thấm cho ngôi nhà của mình, bạn cần chú ý chọn những đơn vị thi công uy tín, chất lượng, có kinh nghiệm cao trong các hạng mục chống thấm giúp bảo vệ ngôi nhà của bạn một cách bền bỉ nhất.
  • Không nên chú trọng lựa chọn giá rẻ có thể khiến cho tình trạng thấm dột của nhà bị tái diễn và có thể tốn kém hơn nhiều cho những lần tu sửa, bảo dưỡng khác nhau.

thi công chống thấm hình 7

Thi công chống thấm là một trong những điều quan trọng và cần thiết nhất đối với tất cả các công trình xây dựng. Bài viết trên lưu ý cho bạn những yếu tố cần chú trọng khi thi công chống thấm. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp sẽ hữu ích cho công trình của bạn.

>> Xem thêm: 

 

Related posts

Cách chữa rạn da sau sinh ngay tại nhà mẹ bỉm sữa nào cũng cần biết

Đào Minh Tâm

Thuê người chăm sóc người bệnh – Nhu cầu cấp thiết của nhiều gia đình hiện nay

Đào Minh Tâm

Niềng răng 3D Clear – giải pháp hoàn hảo thay thế cho mắc cài

Đào Minh Tâm

Leave a Comment