Blog

Có nên sơn nhà vào mùa khô không?

Sơn nhà là lớp sơn bảo vệ cũng như giúp cho ngôi nhà của bạn đẹp hơn, tốt hơn, để lại ấn tượng tốt trong lòng người nhìn vào. Sơn nhà là công đoạn thi công cũng đòi hỏi rất nhiều, yêu cầu cao giúp cho ngôi nhà đạt được độ bền bỉ và tính thẩm mỹ nhất định. Sơn nhà tốt nhất dựa vào nhiều yếu tố khác nhau trong đó yếu tố thời tiết là một trong những yếu tố quan trọng nhất. Cùng bài viết dưới đây cua chúng tôi tìm hiểu có nên sơn nhà vào mùa khô không?

1. Ưu điểm khi sơn nhà vào mùa khô

Mùa khô là thời điểm thích hợp nhất để thi công xây dựng sơn nhà và các công trình xây dựng khác. Đây được coi là thời tiết rất thuận lợi cho thợ thi công công trình bởi tính hô ráo, mát mẻ của nó.

Mùa khô chính là lúc độ ẩm trong không khí đạt hiệu quả nhất cho thi công xây dựng, bạn sẽ không gặp phải tình trạng  lỗ tường bị bẩn, sơn không bám dính, không bong tróc.

Đối với những bề mặt thi công vào mùa mưa ẩm, đây chính là điều kiện thời tiết không thuận lợi và có thể tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây hại cho căn nhà rất nhiều. Bạn sẽ phải thi công trét bột để xử lý bề mặt sơn lót và lớp bôt sẽ trả rất lâu khô và có thể nhanh chóng xuống cấp. Thi ống ơn tốt nhất nên vào mùa khô, vào mùa có thể làm cho công thức thi công sơn giảm bao nhiêu.

Với điều kiện hơi tiết việt nam không ủng hộ bạn, tốt nhất bạn nên xây nhà và thuê thợ thi công đầu tư:

  • Sơn tường  nhà vào mùa Xuân:thường sơn tháng 2, thanhs 3, sau tết nguyên đán.
  • Sơn nhà vào mùa hạ: Mùa hạ thường thi công như tháng như tháng 4, thángs 5, thang 6.
  • Sơn tường nhà vào mùa Thu: Cuối tháng 8 và sang tháng 9.
  • Sơn nhà vào mùa đông: tháng 10, tháng 11 và tháng 12 là những tháng thích hợp để sơn nhà.

có nên sơn nhà vào mùa khô không hình 1

2. Nhược điểm khi sơn nhà vào mùa khô

Thi công sơn nhà vào mùa khô sẽ khiến cho nhà rất hay bị khô, nếu thi công phải sơn kém chất lượng thì việc bong tróc và phồng rộp trên bề mặt sơn là vấn đề đương nhiên xảy ra.

Bên cạnh đó, việc thi công sơn tốt nhất cho nhà cần phải phụ thuộc vào phong cách xây nhà, phong cách thiết kế tránh trường hợp hợp thi công bỏ qua bước thiết kế mà nước khiến nhà bị dột và bị thấm nước.

>> Có thể bạn quan tâm:

3. Sơn nhà vào màu mưa thì nên làm gì?

Sơn nhà trong điều kiện thời tiết không thể khô ráo, lượng mưa ẩm lớn kéo dài hiến cho công trình của bạn không thi công kịp thì dễ bị ẩm ướt và thấm dột.

Giải pháp cho sơn nhà vào mùa mưa khiến cho các chuyên gia và thợ xây hải trông ngóng:

Luôn thực hiện sơn ngoài trời trước khi sơn nội thất.

Để cho lớp sơn ngoài trời khô ráo hẳn, trong khoảng thời gian từ 24 đến 48 tiếng.

Luôn đảm bảo lưu thông và bạc khác trong nhà nếu thi cống sơn nội thất

có nên sơn nhà vào mùa khô không hình 2

4. Những nguyên tắc khi sơn nhà vào mùa mưa

Bề mặt tường phải đảm bảo khô ráo: Bề mặt đảm bảo về độ khô ráo nhất định giúp cho lớp sơn nha của mình tự hiện thông báo mua bán phu thê

Nên sử dụng máy đo độ ẩm khi thi công

Xử lý và vệ sinh đúng kỹ thuật hoàn bảo.

Trước khi thi công, bề mặt cần phải được dầm, lèn cho phẳng và ổn định

Tuân thủ nguyên tắc phi công: Thi công sơn ngoài trời trước để Kiểm tra chất lượng cũng như tính hiệu quả bảo vệ của sơn tốt nhất cho ngôi nhà của bạn

Thứ năm, hoàn thiện lớp sơn cuối cùng sau khi đã hoàn tất các hạng mục khác như điện, gỗ, gạch… Sau khi sơn lớp sơn phủ thứ nhất nên đợi các hạng mục khác hoàn thiện xong mới dặm vá và thi công toàn bộ công trình bằng lớp sơn phủ thứ hai, điều này giúp bảo độ tính nhất cho màu sơn tường.

Những yếu tố trên đã phần nào nói lên thời điểm sinh hoạt và cải tạo sơn sửa  tại  nhà một cách tối ưu nhất và đẹp nhất đó chính là mùa khô.

có nên sơn nhà vào mùa khô không hình 3

Bài viết trên đây chúng tôi giải đáp vấn đề cho bạn về thắc mắc sơn nhà tốt nhất thi công sơn cho công trình ở hoặc  là những công trình khác một cách hợp thời điểm, mang lại không gian tối ưu cho công trình xây dựng của bạn.

>> Xem thêm: Hãng sơn uy tín nhất thị trường Việt Nam là hãng nào?

Related posts

Những điều cần lưu ý khi thay pin cho đồng hồ Casio Baby G

Đào Minh Tâm

Mô hình định giá tài sản vốn là gì – Tìm hiểu ngay sau đây!

Đào Minh Tâm

Review máy phun vữa Graco ToughTek F680e hot nhất

Đào Minh Tâm

Leave a Comment