Blog

Để trở thành Caddie golf cần sở hữu những kỹ năng gì?

Khi bạn chơi golf ngoài trời thì không thể thiếu đi sự giúp đỡ của các Caddie golf, đối với những người chơi mới thì khái niệm Caddie không phải ai cũng biết. Cũng như để trở thành 1 Caddie thì phải sở hữu những kỹ năng gì? Tất cả sẽ được Shopgolf247 làm sáng tỏ thông qua bài viết dưới đây?

Khám phá chi tiết về khái niệm Caddie golf là gì?

Caddie golf, caddy là cụm từ chỉ những người là công việc phục vụ trên sân golf. Công việc thông thường của những caddy như: Kéo bao gậy golf, bảo quản các túi gậy và phụ kiện cho khách chơi trên sân…. Phần lớn những người làm công việc caddy đều là phụ nữ, caddy sẽ chiếm số lượng ít hơn.

Mỗi khi ra sân chơi golf, các golfer thường chọn đi xe golf hoặc thuê người xách hành lý. Những nhân viên này không chỉ có nhiệm vụ kéo bao mà còn hướng dẫn cách đánh bóng, vệ sinh bóng, quan sát đường bay và đưa ra những gợi ý giúp người chơi ghi điểm cao nhất. Đồng thời, họ cũng đánh dấu quả bóng gôn khi nó bay vào lỗ.

Tham khảo những công việc cụ thể của một Caddie golf

Để giúp bạn hiểu rõ hơn về những công việc mà Caddie golf thường làm, hãy tham khảo ngay bảng ở dưới nhé.

Những kỹ năng cần có để trở thành một Caddie golf

Để có thể trở thành 1 Caddie golf thực thụ, bạn cần pải trang bị những kỹ năng như:

* Show up: Bất kỳ công việc nào cũng đòi hỏi mọi người phải làm việc đúng giờ, và công việc caddie cũng không ngoại lệ. Là một caddy cần có mặt đúng giờ, không trễ giờ, mặc đồng phục gọn gàng, ngăn nắp, sạch sẽ và luôn có đầy đủ các dụng cụ cần thiết để thực hiện công việc một cách tốt nhất như: Túi cát, yardage book, score, tee, bút viết, marker… Ngoài ra, caddie có thể có sẵn băng sơ cứu hoặc thuốc đuổi côn trùng để đề phòng.

* Keep up: Các caddie cần nhanh nhẹn theo kịp golfer, luôn sẵn sàng các thông tin cần thiết (cự ly, phương hướng đánh, cờ, địa hình…) Để có thể trả lời khi golfer hỏi tránh nhầm lẫn.

* Shup up: Chỉ đưa ra lời khuyên và thảo luận khi được yêu cầu. Im lặng tuyệt đối trước khi một golfer đánh bóng. Caddys không được phép thảo luận về công việc cá nhân của golfer.

* Clean up: Sau trận đấu, caddie cũng cần biết cách làm sạch gậy, cất giữ và sắp xếp đồ của golfer, đồng thời kiểm tra số đếm.

Ngoài ra, các caddy có phải trang bị thêm những kỹ năng khác như: Kỹ năng giao tiếp bằng tiếng Anh….

Thu nhập trung bình của nghề caddy golf như thế nào?

Thông thường thu nhập của 1 caddy được chia ra làm 2 khoản chính đó là lương cứng và tiền tip của khách chơi golf. Theo như khảo sát tại rất nhiều sân golf trên cả nước thì thu nhập Caddie golf sẽ giao động từ 3 – 5 triệu/tháng. Còn đối với tiền tip của khách sẽ dao động từ 300k/vòng đấu. Nếu khách chơi golf là người nước ngoài thì tiền tip có thể cao hơn lên tới 20 đô.

Cho nên trung bình thu nhập của caddy sẽ dao động khoảng  10 triệu/tháng. Ngoài ra, với những caddy có nhiều kỹ năng hơn, thái độ phục vụ chuyên nghiệp thường sẽ được người chơi book lịch, lên sân thường xuyên hơn và nhận thược tiền tip lớn hơn. Thu nhập của những người này sẽ cao hơn có thể lên đến 20  triệu đồng.

Hiện tại, hệ thống lương thưởng của caddie vẫn còn một số kẽ hở. Ngoài việc được hưởng phần trăm từ phí thuê caddie, họ không nhận thêm bất kỳ khoản hỗ trợ nào từ sân golf (chưa kể tiền boa cho các golfer tại đây). Trong trường hợp không may gặp tai nạn trên sân, họ không có bảo hiểm, không có tiền thưởng và không có quỹ hỗ trợ. Thu nhập của họ dựa trên những số lần được book lịch, nên nếu không chơi thì đồng nghĩa với việc không có thu nhập.

Với những chia sẻ trong bài viết, mong rằng đã giúp bạn hiểu hơn về chủ để “Để trở thành Caddie golf cần sở hữu những kỹ năng gì”. Cũng như thu nhập trung bình của caddy golf. Để mua các dụng cụ, thiết bị chơi golf chính hãng, chất lượng, giá tốt, hãy truy cập ngay: https://shopgolf247.com/ hoặc liên hệ theo Hotline: 0981.144.970 để được hỗ trợ tốt nhất.

******* Tham khảo thêm

>>> Những điểm đến bạn không nên bỏ qua khi đi du lịch Đồng Nai

>>> Quán cafe đẹp ở Hà Nội

 

 

Related posts

Top 5 thương hiệu máy nước nóng năng lượng mặt trời tốt nhất hiện nay

Đào Minh Tâm

Két sắt và những điều có thể bạn chưa biết

Đào Minh Tâm

Một số nguyên nhân làm két sắt không mở được và cách khắc phục

Đào Minh Tâm

Leave a Comment