Đời sống

Trồng răng giả – Giải pháp cho người bị mất răng vĩnh viễn

Răng bị bệnh lý nghiêm trọng không thể chữa trị và khắc phục bằng những phương pháp thông thường ví dụ như: răng bị sâu, vỡ quá lớn không thể hàn được thì các duy nhất để điều trị và lấy lại tính thẩm mỹ của răng cũng như là để quá trình ăn uống được ngon hơn là nhổ chân răng còn sót lại và trồng răng giả bù đắp chiếc răng đã bị hư đó.

Mục lục


Trồng răng giả là gì? 

Trồng răng giả là một trong số các phương pháp điều trị các bệnh lý liên quan đến răng miệng, sẽ thay thế một chiếc răng bị hư hỏng bằng một chiếc răng giả có đầy đủ các chức năng như một chiếc răng thật. Hiện nay thì cấy chân răng nhân tạo Implant là phương pháp duy nhất  giúp bệnh nhân sở hữu một chiếc răng giả với cấu tạo như thật cả về hình thể và chức năng ăn nhai.

Khi nào cần trồng răng giả?

Răng bị sâu răng và vết sâu quá rộng, không thể chữa tủy được nữa, khi răng bị nha chu không thể giữ được, hoặc không thể vệ sinh tốt được thì phải nhanh chóng nhổ đi để trồng răng giả, tránh nhiễm trùng và tiêu xương lan rộng.

Nếu đã mất răng từ lâu và đang đeo hàm tháo lắp thì cũng nên trồng răng giả càng sớm càng tốt, vì hàm tháo lắp không chắc sẽ gây tiêu xương nhiều, ngoài ra Implant cũng giúp giữ xương chậm tiêu theo thời gian.

Đọc thêm:

Trong trường hợp bị mất răng vì một lý do nào đó như tai nạn hoặc những tác động của ngoại lực, thì đây cũng chính là thời điểm thích hợp để trồng răng giả. Bởi nếu để tình trạng mất răng kéo dài sẽ ảnh hưởng đến việc ăn nhai, và đặc biệt hơn sẽ gây ra tình trạng tiêu xương hàm làm mất vẻ đẹp thẩm mỹ của khuôn miệng, gây hõm má.

Răng bị khuyết nên bù đắp bằng việc trồng răng giả.

Răng bị khuyết nên bù đắp bằng việc trồng răng giả.

Các phương pháp trồng răng giả hiện nay?

Hiện nay có rất nhiều phương pháp trồng răng giả, dành cho nhiều đối tượng khác nhau như:

  • Cấy chân răng nhân tạo- Implant: Là phương pháp duy nhất hiện nay giúp bệnh nhân sở hữu một chiếc răng giả với cấu tạo như thật cả về hình thể và chức năng ăn nhai.

Ưu điểm:  Răng sau khi cấy có tính thẩm mỹ cao, ta khó có thể phân biệt được đâu là răng thật đâu là răng giả. Độ bền cao, chắc chắn và khi nhai cho ta cảm giác thật.

Nhược điểm: Chi phí để cấy chân răng nhân tạo- Implant cao.

  • Răng giả có thể tháo lắp: Sử dụng một tổ hợp răng giả trên nền nhựa có khung kim loại, để phục hồi lại răng bị mất nhiều răng liền nhau hoặc toàn bộ hàm răng.

Ưu điểm: Chi phí rẻ

Nhược điểm: Khá là bất tiện trong việc ăn uống và giao tiếp. Nếu vệ sinh không cẩn thận và sạch sẽ có thể gây sâu răng.

  • Cầu răng sứ cố định: quá trình thực hiện phải mài nhỏ một hoặc nhiều răng hai bên khoảng mất răng để làm trụ, sau đó lắp một cầu răng sứ vào để thay thế chiếc răng đã mất. Răng được làm theo phương pháp này là cố định, không tháo lắp được.

Ưu điểm: Răng sau khi làm rất chắc chắn, chức năng nhai gần như răng thật.

Nhược điểm: Nguy cơ dễ bị nha chu và sâu răng.

Hàm răng của bệnh nhân trước và sau khi được trồng nhân tạo. 

Hàm răng của bệnh nhân trước và sau khi được trồng nhân tạo. 

Bạn nên chọn phương pháp trồng răng giả nào?  

Trồng răng nhân tạo Implant là phương pháp tối ưu nhất và là phương pháp duy nhất hiện nay giúp bệnh nhân sở hữu một chiếc răng giả với cấu tạo như thật cả về hình thể và chức năng ăn nhai.

Bạn nên chọn trồng răng Implant vì các lý do sau:

  • Độ bền rất cao, ăn nhai như thật: Công nghệ cấy chân răng nhân tạo Implant đặt trụ titan chính xác, không xuất hiện trường hợp đào thải vật liệu, khả năng tích hợp xương cũng cực kỳ cao. Trụ Titan được cấy rất chắc chắn và lâu bền.
  • Không xâm lấn: Chân răng nhân tạo Implant được cấy trực tiếp vào xương hàm, không cần phải tách nướu hay xâm lấn gây đau đớn cho bệnh nhân trong và sau hỗ trợ điều trị, thúc đẩy quá trình liền thương diễn ra nhanh chóng và an toàn.
  • Hạn chế tối đa tiêu xương răng: Những phương pháp trồng răng giả thông thường không thể ngăn chặn được tình trạng tiêu xương răng của bạn. Để hạn chế tối đa hiện tượng này thì bạn nên chọn phương pháp cấy Implant- là phương pháp hiệu quả và tối ưu nhất.
  • Tiết kiệm thời gian hỗ trợ điều trị: Để trồng một chiếc răng nhân tạo Implant chỉ mất  15phút/1 Implant và thời gian hỗ trợ điều trị và sau khi điều trị chỉ mất khoảng 3 – 4 tuần. Thân răng sứ chế tạo tại Labo ngay trong ngày vì thế bệnh nhân không phải mất thời gian đi lại nhiều trong suốt quá trình hỗ trợ điều trị.

Với công nghệ hiện đại ngày nay thì bạn đừng lo lắng khi vướng mắc phải những vấn đề liên quan đến răng miệng. Hãy đến với chúng tôi- Nha khoa Quốc tế 108 để bạn được phục vụ , điều trị một cách hiệu quả và tốt nhất. Hoàn thiện lại hàm răng như ban đầu để tự tin có nụ cười toả sáng.

Related posts

Những điều bố mẹ cần lưu ý khi chụp ảnh cho bé sơ sinh tại nhà

Đào Minh Tâm

Giải pháp chống thấm dột vào mùa mưa mang lại hiệu quả cao

Đào Minh Tâm

Chành xe gửi hàng đi ra Đà Nẵng

Đào Minh Tâm

Leave a Comment