Đời sống

Tầm quan trọng của việc thuê tủ Rack trong các Data Center

Tủ Rack là một thiết bị quan trọng dùng để chứa máy chủ và các thiết bị mạng của người dùng khi thuê chỗ đặt máy chủ tại các Data Center. Người ta nói rằng tủ Rack chính là một thành phần không thể nào thiếu được trong bất cứ một trung tâm dữ liệu nào và người dùng bắt buộc phải thuê tủ Rack để đặt máy chủ. Nhưng vì sao lại như thế thì chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé!

Vì sao chúng ta cần tủ Rack cho hoạt động của các Server?

– Để máy chủ hoạt động hiệu quả

Như chúng ta đã biết máy chủ là một dạng máy tính dùng để lưu trữ, xử lý, cập nhật và làm các hoạt động liên quan đến thông tin dữ liệu của một công ty, một doanh nghiệp, một cơ quan tổ chức hoặc một quốc gia. Chính vì vậy mà nó làm việc liên tục không ngừng nghỉ trong một thời gian dài. Chính vì vậy mà nó rất dễ nóng lên nếu không đặt nó cẩn thận.

Tầm quan trọng của việc thuê tủ Rack trong các Data Center

Nếu như máy chủ được đặt ở trên bàn, máy chủ sẽ áp và mặt bàn và làm cho không khí không thể nào thông ra ngoài được. Chính vì thế, việc đặt máy chủ trên các tủ Rack là điều bắt buộc vì tủ Rack được thiết kế với các khe hở giúp cho các máy được thoáng khí hơn và luôn được điều hòa nhiệt độ. Từ đó kéo dài tuổi thọ của máy chủ và giúp máy chủ hoạt động một cách mạch lạc, không gián đoạn. Người dùng cũng có thể tùy chỉnh tủ Rack theo mong muốn của mình sao cho phù hợp nhất.

– Bảo vệ máy chủ một cách an toàn

Công tác bảo vệ máy chủ không chỉ được xây dựng bằng các phần mềm bảo vệ tầng tầng lớp lớp mà bạn cũng cần chú trọng bảo vệ nó trực tiếp tại nơi đặt máy chủ. Trang bị cho tủ Rack những ổ khóa để trộm không thể nào tiếp cận được với máy chủ.

– Tủ Rack làm cho việc bảo trì được dễ dàng hơn: Dù thế nào thì khi đặt máy chủ trên các kệ tủ Rack cũng sẽ dễ bảo trì hơn. Được thiết kế hình bánh xe hoặc các kệ có thể trượt ra, các kỹ thuật viên có thể lấy máy chủ ra một cách dễ dàng mà không hề tốn sức. Từ đó rút ngắn được thời gian bảo trì và đưa máy chủ đi vào hoạt động bình thường trong thời gian sớm nhất.

Tầm quan trọng của việc thuê tủ Rack trong các Data Center

Tủ Rack là bộ phận không thể thiếu đối với các Data Center

– Giúp cho việc quản lý các thiết bị mạng được an toàn, hiệu quả và tiện lợi, dễ dàng hơn. Từ đó, các thiết bị có thể hoạt động một cách suôn sẻ và liên tục.

– Tủ Rack có thể sử dụng thay thế được cho các phòng máy. Thay vì chúng ta đặt các máy chủ vào phòng máy thì chúng ta có thể sử dụng tủ Rack được xếp theo hàng và khóa chúng lại. Đây là một giải pháp quá tuyệt vời dành cho những người muốn tiết kiệm không gian.

Tầm quan trọng của việc thuê tủ Rack trong các Data Center

– Tủ Rack giúp hạ nhiệt độ cho các máy chủ trong quá trình hoạt động nhờ các khe hở vô cùng thoáng khí và mát mẻ.

Với những thông tin trên mà chúng tôi đã cung cấp, tin rằng bạn đã thấy được tầm quan trọng của chiếc tủ Rack và việc thuê tủ Rack là như thế nào rồi? Tủ Rack chính là linh hồn của các Data Center. Đồng thời, việc thuê tủ Rack cũng là một giải pháp vô cùng tuyệt vời cho các doanh nghiệp chủ động trong việc sắp xếp, quản lý và bảo mật các thiết bị mạng của mình.

Hiện nay, trên thị trường có khá nhiều tủ Rack với nhiều mẫu mã và kích thước khác nhau, vì vậy bạn cần xem xét kỹ để thuê được những tủ Rack phù hợp nhất.

>> Có thể bạn quan tâm:

Switch cisco 9200L có chất lượng không?

Từ ngày 01/11/2020 bắt buộc dùng HĐĐT theo Thông tư 68/2019

Related posts

Tập gym bao lâu thì hiệu quả?

Đào Minh Tâm

Có những cách để học giỏi các môn tự nhiên nào?

Đào Minh Tâm

Không thể ngó lơ trước những thiết kế nhà 2 tầng 1 tỷ đồng sau

Đào Minh Tâm

Leave a Comment