Đời sống

Cách tính giá xe lăn bánh cập nhật mới nhất 2020

Để sở hữu một chiếc ô tô mới thì chủ xe bắt buộc phải chịu rất nhiều loại phí, mà chính bạn không thể ngờ được trước khi mua xe.  Cách tính giá xe lăn bánh mới nhất năm 2019 sẽ giúp khách hàng nắm rõ và biết được những khoản chi phí cần bỏ ra gọi là chi phí xe lăn bánh.

Cách tính giá xe lăn bánh mới nhất 2020

Nhiều người sau khi mua xe thường cảm thấy rất bất ngờ với số tiền mà mình phải bỏ ra khi sở hữu một chiếc ô tô mới, với giá niêm yết khi mua xe hoàn toàn khác xa so với thực tế, bởi số chi phí bỏ ra phải đội lên rất nhiều lần.

Cách tính giá xe lăn bánh mới nhất 2019 được biết đến là chi phí thực tế mà người mua xe phải bỏ ra để sở hữu một chiếc xe, giá này thường có mức giá cao hơn rất nhiều so với giá bán xe.

Công thức tính như sau:

Giá lăn bánh= Gía niêm yết+ chi phí đăng kí xe ô tô

Trong đó, chi phí đăng kí xe ô tô bao gồm có:

– Bảo hiểm trách nhiệm dân sự( bảo hiểm bắt buộc đối với từng loại xe)

– Chi phí bảo trì đường bộ.

– Phí đăng kiểm.

– Phí trước bạ

– Lệ phí cấp biển số xe.

Chính vì những khoản phí trên mà khi sở hữu một chiếc xe ô tô mới, người mua xe phải bỏ ra một số tiền không hề nhỏ, đội lên rất nhiều so với giá niêm yết thực tế. Vì với các khoản phí bắt buộc người mua xe phải bỏ ra, thì xe mới lăn bánh được.

Các khoản phí cụ thể bạn nên biết

– Lệ phí trước bạ: Khoản phí được quy định là người sở hữu tài sản phải kê khai trước khi đưa tài sản đó vào sử dụng. Vì vậy khi mua xe ô tô, là khoản phí bạn cần phải nộp cho cơ quan thuế trước khi đăng ký quyền sở hữu xe ô tô của mình.

Theo quy định hiện nay, thì lệ phí trước bạ khi mua ô tô mới là 10%, và ở mỗi địa phương thì có mức phí cũng khác nhau, tuy nhiên không quá 50% theo quy định chung.

– Phí biển số xe: Theo quy định tại Thông tư 212/2010/TT- BTC về biểu mức thu thì phí biển số xe ô tô khi đăng ký mới sẽ có sự khác biệt giữa các tỉnh, thành phố.

– Phí đăng kiểm lưu hành: Phí đăng kiểm ô tô nhằm mục đích đảm bảo xe ô tô được lưu thông và đạt tiêu chuẩn chất lượng, mà pháp luật ban hành.

– Phí bảo trì đường bộ: Các chủ phương tiện đều phải nộp nhằm mục đích bảo trì và nâng cấp đường bộ, phục vụ cho các phương tiện đã đóng phí lưu thông. Mức phí thường sẽ đóng vài năm, mỗi loại phương tiện khác nhau có mức phí đóng theo quy định cũng khác nhau.

– Bảo hiểm vật chất xe: Gói bảo hiểm không bắt buộc chủ phương tiện phải mua, nhưng nếu tham gia gói bảo hiểm này thì sẽ giúp chủ phương tiện giảm bớt gánh nặng, nếu như xảy ra tai nạn, hay va chạm, mất cắp.

– Phí bảo hiểm trách nhiệm dân sự: Bắt buộc chủ phương tiện phải mua, giúp cơ quan bảo hiểm chi trả nếu trường hợp chủ xe gây ra tai nạn.

Cách tính giá xe lăn bánh và những khoản phí mà chủ xe phải đóng khi mua xe ô tô mới, sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn để không cảm thấy bất ngờ.

Related posts

Giải mã sim số đẹp vina 0912 luôn gây sốt thị trường

Đào Minh Tâm

Chi tiết đánh giá xe tải Vinaxuki về những ưu điểm và hạn chế

Đào Minh Tâm

Đánh giá Honda PCX 150: Trang bị hiện đại như giá “chát”

Đào Minh Tâm

Leave a Comment