Đời sống

Cách nhận biết những dấu hiệu mang thai sớm

Phụ nữ ai cũng phải trải qua thời kỳ mang thai, tùy vào bối cảnh mà bạn muốn có thai hoặc không. Có nhiều trường hợp đã mang thai nhưng không biết được rằng mình đã có thai. Chính vì vậy, mà rất ảnh hưởng đến cuộc sống, cũng như ảnh hưởng đến sức khỏe cả cho mẹ và bé. Để nhận biết dấu hiệu mang thai sớm thì xin mời bạn đọc cùng tham khảo qua bài viết sau nhé!

1. Dấu hiệu mang thai sớm – xuất huyết sớm 

Sau khi tinh trùng được thụ tinh vào trong trứng thì trứng được bám vào lớp mạc tử cung, có thể một vài những mảnh viêm mạc sẽ được bong ra và có màu như màu khi xuất hiện kinh nguyệt. Nếu bạn vừa mới thấy kinh đã xong hoặc chưa đến ngày kinh của tháng tiếp thì đó cũng có thể là dấu hiệu mang thai sớm đấy.

2. Dấu hiệu mang thai sớm – số lần đi tiểu nhiều hơn

Khi số lần bạn mắc đi tiểu nhiều hơn bình thường thì đó cũng là một dấu hiệu bạn đã mang thai sớm đấy. Khi tinh trùng vào trứng và thụ tinh được khoảng 6 tuần thì lượng máu trong người sẽ tăng vì vậy cơ quan thận sẽ phải hoạt động nhiều hơn do bị chèn ép bởi tử cung.

3. Dấu hiệu mang thai – dị ứng với một số mùi

Khi mới mang thai được 2 tuần thì bắt đầu bạn đã cảm thấy khó chịu khi ngửi một số mùi từ thức ăn và một số mùi khác,… Đây cũng một trong những các dấu hiệu nhận biết mang thai sớm do tác dụng phụ của estrogen tăng cao. Khi đó, bạn trở nên khó chịu khi ngửi các mùi đó gây ra cho bạn cảm giác buồn nôn.

Cảm giác khó chịu khi ngửi một số mùi

4. Trễ kinh

Xuất hiện 2 vạch thì bạn đã có thai đấy

Hiện tượng bạn bị trễ kinh đó cũng là một trong những nguyên nhân để bạn dễ dàng nhận biết được mình đang có thai hay là không. Dấu hiệu nhận biết này khá là chính xác và thường được phát hiện sớm khi thai kỳ ở tuần đầu tiên.

Để biết chính xác hơn nữa thì bạn nên đi khám bác sĩ hoặc thử que thử thai để biết được kết quả chính xác nhất. Có khi có các trường hợp cũng bị trễ kinh nhưng đó là do bạn quá mệt mỏi, căng thẳng, đang dùng thuốc tây, do chế độ ăn uống thiếu chất cũng xảy ra hiện tượng ko thấy kinh ở tháng đó.

5. Que thử thai xuất hiện 2 vạch

Đa số các chị em chọn cách nhận biết có thai bằng que thử thai, vừa an toàn, vừa tiện lợi, có kết quả chính xác vô cùng đấy.

Que thử thai khi bạn thử bằng nước tiểu của mình, lấy que thử thai thử nếu cho ra kết quả là 2 vạch thì đó là kết quả của bạn đã có thai vì kết quả được căn cứ dựa trên nồng độ hormone HCG có trong tử cung bạn mà khi bạn có thai nó mới có. Trường hợp nếu bạn chửa ngoài dạ con thì que thử thai cũng không cho ra kết quả nhận biết chính xác lắm.

Dấu hiệu của ốm nghén

Nếu bạn đang phân vân không biết có phải mình đang có thai hay không thì bạn có thể dựa vào những hiệu trên để nhận biết xem mình đang nằm trong dấu hiệu nào nhé. Hy vọng với những chia sẻ trên đã giúp được cho bạn biết được nhiều điều bổ ích. Chúc các bạn trải qua một kì sinh nở mạnh khỏe, hạnh phúc.

Related posts

Trồng răng giả – Giải pháp cho người bị mất răng vĩnh viễn

Đào Minh Tâm

Cách thở khi chạy bền an toàn mà hiệu quả

Đào Minh Tâm

Hôi miệng dạ dày – Nguyên nhân và 4 Cách điều trị hiệu quả

Đào Minh Tâm

Leave a Comment