Công nghệ

TT68/2019/TT-BTC – Phần lớn DN sử dụng hóa đơn điện tử

TT68/2019/TT-BTC đã được ban hành đã giúp doanh nghiệp tháo gỡ được những vướng mắc, khó khăn trong quá trình triển khai sử dụng hóa đơn điện tử. Theo thống kê, tại các thành phố lớn như Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh, phần lớn các doanh nghiệp đã chuyển sang sử dụng hóa đơn điện tử. Đây là tín hiệu đáng mừng vì doanh nghiệp đã chịu tiếp cận và làm quen với cái mới, công nhận những hiệu quả, lợi ích to lớn mà hóa đơn điện tử mang lại.

Theo thống kê của Cục Thuế Hà Nội, đến nay cục thuế đã kết nối thông tin với khoảng trên 98% doanh nghiệp trên địa bàn thông qua việc khai thuế qua mạng, hơn 95% doanh nghiệp đã thực hiện nộp thuế điện tử. Điều này cho thấy, hầu hết các doanh nghiệp trên địa bàn đã có thói quen tương tác với cơ quan thuế thông qua môi trường điện tử. Bên cạnh đó, xu hướng giao dịch, mua bán hàng hóa, dịch vụ thanh toán bằng hình thức điện tử ngày càng phát triển, đây là điều kiện rất thuận lợi để đưa HĐĐT vào cuộc sống.

TT68/2019/TT-BTC – Phần lớn DN sử dụng hóa đơn điện tử

Mặc dù việc chuyển đổi từ sử dụng hóa đơn giấy sang hóa đơn điện tử là yêu cầu tất yếu của một hệ thống thương mại hiện đại, minh bạch, cần làm, nên làm và phải làm, nhưng để hóa đơn điện tử trở nên phổ cập thì cần rất nhiều nỗ lực của cơ quan quản lý, của doanh nghiệp cung cấp dịch vụ để thay đổi nhận thức, tư duy của người dân và cộng đồng doanh nghiệp trong lĩnh vực này. Bởi việc sử dụng hóa đơn điện tử giúp doanh nghiệp tiết kiệm tới 70% các bước của quy trình phát hành và 90% các tranh chấp liên quan đến hóa đơn, rút ngắn tới 99% thời gian thanh toán, quản lý, tiết kiệm 80% chi phí cho mỗi hóa đơn…

Cục trưởng Cục Thuế Hà Nội Mai Sơn cho biết, nhằm giúp người nộp thuế, đặc biệt là các tổ chức, doanh nghiệp trên địa bàn làm quen với hóa đơn điện tử và hoàn thiện giải pháp về hóa đơn điện tử trong giai đoạn chuyển tiếp từ tháng 11/2018 đến tháng 11/2020, tránh những rủi ro khi cơ quan thuế triển khai áp dụng hóa đơn điện tử đồng loạt mà doanh nghiệp chưa ký được hợp đồng với nhà cung cấp dịch vụ sẽ ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Thời gian qua, việc đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong lĩnh vực nộp thuế điện tử, kê khai thuế qua mạng, hoàn thuế điện tử… cũng là tiền đề giúp cho việc triển khai hóa đơn điện tử được thuận lợi hơn.

Hiện nay, để thúc đẩy các doanh nghiệp nhanh chóng triển khai sử dụng hóa đơn điện tử trên địa bàn, Cục thuế TP Hà Nội đã tiến hành mở nhiều lớp tập huấn, hội thảo miễn phí để doanh nghiệp có thể dễ dàng tiếp cận những thông tin mới, được giải đáp những thắc mắc trực tiếp từ những chuyên gia về hóa đơn điện tử.
 

https://tudienvietnam.com/switch-cisco-9300l-la-gi-va-hoat-dong-nhu-the-nao/

https://tudienvietnam.com/bi-quyet-hoc-ky-nang-giao-tiep-hieu-qua/

Related posts

Giao dịch XAUUSD có tiềm năng không và có nên đầu tư không?

Đào Minh Tâm

Top 5 ứng dụng chụp màn hình điện thoại, quay phim tạo ảnh GIF cực tốt

Đào Minh Tâm

Độ phân giải màn hình là gì? Các loại độ phân giải màn hình phổ biến

Đào Minh Tâm

Leave a Comment