Đời sống

Không thể ngó lơ trước những thiết kế nhà 2 tầng 1 tỷ đồng sau

Được sở hữu một căn nhà đẹp hoàn hảo, có đầy đủ tiện nghi sinh sống là mơ ước cũng như là mục tiêu hướng đến của mọi gia đình. Đây dường như không chỉ là mơ ước khi hiện nay ngày càng có nhiều các kiểu nhà, biệt thự, chung cư ra đời, đáp ứng được những yêu cầu trên. Tuy nhiên, xu hướng chung hiện nay, nhiều gia đình vẫn muốn sở hữu cho mình một ngôi nhà 2 tầng 1 tỷ đồng hơn, vừa đầy đủ tiện nghi, vừa đủ không gian sinh hoạt chung lẫn riêng tư, lại gần gũi với lối sống làng xóm nghĩa tình ở nước ta. Con số 1 tỷ đồng quả thật là không quá lớn để có thể xây được một căn nhà như vậy, bạn sẽ không phải quá lo lắng về việc không đủ chi phí để xây dựng được căn nhà theo sở thích của mình nữa. Trên thực tế hiện nay, rất hợp lý để xây nhà 2 tầng 1 tỷ đồng, giá hợp lý cho một ngôi nhà hợp lý, được nhiều gia đình ủng hộ. Vậy làm thế nào để xây dựng được nhà 2 tầng 1 tỷ đồng trong tầm tay? Hôm nay, xin mời mọi người cùng với Nhà đẹp 24h theo dõi bài viết này!

 

Mục lục


Không thể ngó lơ trước những thiết kế nhà 2 tầng 1 tỷ đồng này được

Không thể ngó lơ trước những thiết kế nhà 2 tầng 1 tỷ đồng này được

I. Làm thế nào để xây nhà 2 tầng 1 tỷ đồng hợp lý?

1. Chọn phương án kiến trúc ngoại thất hợp lý

Có ba phong cách khá phù hợp với những căn nhà lớn mà chắc hẳn khá nhiều bạn đọc cũng đã biết đến hoặc từng nghe qua, chính là: cổ điển, tân cổ điển, hiện đại. Hãy lựa chọn kiến trúc nào phù hợp với sở thích của mình hơn. Nhưng cũng cần lưu ý một điều là chi phí thi công kiểu nhà cổ điển sẽ mắc hơn kiểu nhà 2 tầng 1 tỷ đồng, vì chi phí thi công sẽ mắc hơn, cần những người thợ tỉ mỉ và lành nghề mới làm căn nhà nổi bật, thu hút và thổi hồn được cho căn nhà. Có thể cân nhắc vấn đề này để lựa chọn cho chính xác.

Cân nhắc thiết kế nào phù hợp với sở thích của mình hơn

Cân nhắc thiết kế nào phù hợp với sở thích của mình hơn

2. Lựa chọn đơn vị tư vấn thiết kế phù hợp. 

Khi đã xác định một con số không quá lớn, bạn lại càng phải tìm đơn vị thi công kinh nghiệm và uy tín để lựa chọn gửi gắm. Xây nhà 2 tầng 1 tỷ đồng trông thế nhưng lại thật sự khó khăn nếu đối với những ai không có kinh nghiệm, bạn cần có một bản vẽ kỹ lưỡng, chi tiết đến từ một người có kinh nghiệm, dễ tin tưởng hơn. Một bản kế hoạch chi tiết cũng sẽ giúp bạn hạn chế tối đa nguồn chi phí phát sinh mà không ai mong muốn. Đấy là lý do mà bạn cần tìm một đơn vị tư vấn thiết kế phù hợp, một đội ngũ công nhân tỉ mỉ, xây dựng tuân thủ đúng theo yêu cầu và bản vẽ đã cho.

Tìm đơn vị tư vấn đáng tin cậy với đội ngũ thi công tỷ mỷ, giàu kinh nghiệm

Tìm đơn vị tư vấn đáng tin cậy với đội ngũ thi công tỷ mỷ, giàu kinh nghiệm

Đọc thêm: [Tổng hợp] 50+ Ý tưởng mẫu thiệt thự đẹp – biệt thự nhà vườn và báo giá thiết kế chi tiết

II. Ngôi nhà 2 tầng 1 tỷ đồng thường được xây theo quy trình thế nào

1. Xác định 1 tỷ đồng là dành cho kiến trúc thô hay hoàn thiện căn nhà

Bạn cần xác định trước con số 1 tỷ này là dành cho kiến trúc thô hay hoàn thiện căn nhà bởi đây chính là yếu tố quyết định chất lượng công trình. Trên thực tế, để xây nhà 2 tầng 1 tỷ đồng thì người ta chỉ mất 700-800 triệu cho phần thô, còn 200-300 triệu còn lại là cho nội thất.

2. Xác định diện tích nhà sẽ là bao nhiêu, phù hợp với giá tiền 1 tỷ

Để xây nhà 2 tầng 1 tỷ đồng thì căn nhà của bạn sẽ có thể có diện tích từ 60-80m2 hoặc thậm chí là 100m2 tùy vào vị trí địa phương bạn chọn xây căn nhà.

3. Cân nhắc lựa chọn vật tư xây dựng

Để cân bằng 1 tỷ đồng với cả vật tư xây dựng và cho trang trí thì bạn cần cân nhắc vật tư xây dựng hơn. Vật tư xây dựng quyết định nền móng, độ vững chắc, tuổi thọ cho cả căn nhà, không thể xem nhẹ yếu tố này được. 

Vật tư quyết định nền móng, độ vững vàng, tuổi thọ cho cả căn nhà

Vật tư quyết định nền móng, độ vững vàng, tuổi thọ cho cả căn nhà

Như vậy, quả thật không thể đánh giá thấp việc xây nhà 2 tầng 1 tỷ đồng được, nó có khá nhiều lợi ích đến cho cuộc sống của chúng ta, các thành viên trong gia đình luôn được thoải mái, sung túc, đầy đủ. Qua bài viết này, hy vọng bạn đọc đã có thêm những thông tin bổ ích về nhà 2 tầng 1 tỷ đồng và tìm được kiểu nhà ưng ý mà mình đang tìm kiếm

Related posts

Lợi ích của việc thuê xe du lịch 16 chỗ trọn gói

Đào Minh Tâm

Cách chữa căng cơ lưng hiệu quả

Đào Minh Tâm

Tầm quan trọng của việc thuê tủ Rack trong các Data Center

Đào Minh Tâm

Leave a Comment