Blog

Nằm lòng các nguyên tắc lùi xe ô tô để thuê xe tự lái an toàn nhất

Lùi xe ô tô là một trong những thao tác mà bạn bắt buộc phải nắm rõ khi sử dụng xe. Tuy nhiên, với không gian khá bít bùng, khó quan sát, lùi xe ô tô thường đòi hỏi khá nhiều kinh nghiệm và khả năng điều khiển linh hoạt của người lái. Dưới đây là một số nguyên tắc cơ bản và đơn giản nhất để lùi xe mà bạn nên tham khảo để có quá trình di chuyển an toàn nhất khi thuê xe ô tô tự lái.

Dịch vụ và các công ty thuê xe ô tô : https://www.taidanang.com/dich-vu/thue-xe-o-to-da-nang/

Nháy đèn cảnh báo đồng thời cài số vào lùi

Khi có ý định lùi xe ô tô, trước hết tài xế cần nháy đèn sau của xe để cảnh báo cho các phương tiện và người xung quanh, đồng thời cài số lùi. Đối với cả xe số sàn hay xe số tự động, người lái xe đều phải giữ sẵn chân trên phanh, đề phòng trường hợp gặp các vật cản hoặc có bất trắc nào. Ngoài ra bạn cũng cần lưu ý tuyệt đối không đạp nhầm chân ga của xe.

Nhìn vào gương xe

Khi ngồi trong xe ô tô, bạn sẽ cảm thấy khá bít bùng và rất khó để quan sát. Trong trường hợp này, gương chiếu hậu của xe sẽ thay bạn làm việc đó. Vì thế, người lái xe cần chỉnh lại gương chiếu hậu sao cho hợp lý với không gian phía sau. Mục đích là để giúp bạn quan sát một cách dễ dàng hơn không gian xung quanh và phía sau, từ đó có thể ước lượng khoảng cách lùi xe hợp lý nhất.

Lùi xe từ từ, không hấp tấp, vội vã

Khi lùi xe, cho dù có vội đến bao nhiêu, bạn cũng cần lưu ý một điều: cẩn trọng và từ tốn, tuyệt đối không hấp tấp, vội vàng. Bởi khi lái xe, số lùi luôn là số mạnh nhất, do đó người lái xe cần tinh tế, nhẹ nhàng để điều khiển chân ga và côn với số lùi. Với tầm nhìn bị hạn chế do ngồi trong xe, nếu quá vội vàng, bạn hoàn toàn có thể gặp phải các tình huống va chạm, xây xước, trầy xước xe, thậm chí là va chạm với các phương tiện và người.

Tận dụng camera lùi, nếu có

Hiện nay, hầu hết các xe cho thuê tự lái đều được các chủ xe đầu tư thêm camera lùi. Và khi lùi xe, đặc biệt là với những tài xế còn non tay, camera lùi thực sự là một bảo bối giúp bạn vô cùng hữu ích.

Camera lùi có tính năng chính là ghi-phát hình ảnh ở phía sau, giúp người lái xe có thể quan sát toàn cảnh mà không bị hạn chế điểm mù nào, nhờ đó việc lùi xe trở nên dễ dàng và trong tầm kiểm soát hơn.

Trái là phải, phải là trái

Khi học lái xe, bạn luôn được nhắc đến một điều cơ bản đó là “Trái là phải, phải là trái”. Điều này có nghĩa là, khi đánh vô lăng qua trái, xe sẽ lùi qua phải và ngược lại. Tuy nhiên với những tài xế mới học lái, thời gian chạy xe còn ít, việc nhầm lẫn này vẫn thường xảy ra. Hậu quả là xe của bạn có thể bị móp đuôi, xây xước, va chạm với các vật cản khác và thậm chí là người ở phía sau.

Tiến bám lưng, lùi bám bụng

Tiến bám lưng, lùi bám bụng hay lùi bên nào bám bên ấy là những kỹ năng cơ bản mà bạn đã được học trong quá trình học lái xe ô tô. Cụ thể, ở nguyên tắc này, khi muốn tiến xe lên phía trước, tài xế cần bám vào bên cua rộng. Tức là cua trái thì bám vào mép đường bên phải, còn cua phải thì bám vào mép đường bên trái. Còn khi lùi xe thì cần nhớ, lùi bên nào, bám vào bên ấy. Tức là lùi bên phải thì bám phải, lùi bên trái thì bám trái.

Việc lùi xe là thao tác bạn sẽ phải sử dụng nhiều khi lái xe. Để đảm bảo an toàn cho bản thân, những người xung quanh cũng như các phương tiện khác, hãy nhớ nắm rõ các nguyên tắc này nhé! Chúc bạn có những hành trình thuê xe ô tô tự lái Đà Nẵng du lịch an toàn và thuận lợi nhất!

https://tudienvietnam.com/nha-biet-thu-mai-thai/

https://tudienvietnam.com/co-nen-thue-xe-may-tai-khach-san-hay-khong/

Related posts

Đánh giá Rebel 300: phiên bản thân thiện và phóng khoáng

Đào Minh Tâm

Chia sẻ ý tưởng thiết kế sân vườn bên hông nhà ấn tượng

Đào Minh Tâm

Mách bạn cách chống thấm trên nền gạch siêu hiệu quả

Đào Minh Tâm

Leave a Comment