Đời sống

Một vài điểm nổi bật về Luật đầu tư nước ngoài

Để có một Bộ Luật đầu tư nước ngoài như hiện nay, nó đã phải trải qua quá trình nghiên cứu, bổ sung và sửa đổi phức tạp. Hãy cùng nhìn một vài điểm nổi bật của Luật đầu tư nước ngoài.

Một vài điểm nổi bật về Luật đầu tư nước ngoài

Luật đầu tư nước ngoài

Phó Thủ tướng chính phủ Đặng Việt Châu đã cho dự thảo văn bản để tạo điều kiện cho sự thống nhất cũng như hệ thống pháp luật chặt chẽ cho sự ra đời của Luật đầu tư nước ngoài.

Chính điều này đã tạo cơ sở thông thoáng cho các nhà đầu tư tập trung phát triển không chỉ với thị trường trong nước mà còn có thể phát triển mạnh mẽ tại thị trường nước ngoài.

Tổ soạn thảo các văn bản về các quy định pháp luật cho sự ra đời của của luật đầu tư được thông qua bởi các giáo sư như  GS. Nguyễn Ngọc Minh (Viện Luật học – Uỷ ban Khoa học xã hội Việt Nam), ông Lê Kim Chung (Bộ Ngoại giao).

Tổ biên soạn tiếp tục nghiên cứu dựa trên những hoạt động kinh tế của đất nước và được chuyển đổi thành dự thảo luật đầu tư nước ngoài.

Những điều luật và quy định đầu tiên của luật đầu tư nước ngoài đã tạo một bước chuyển biến mạnh mẽ và sự phát triển đột phá cho nền kinh tế. Nền kinh tế trong nước có điều kiện phát triển và hội nhập với những xu thế kinh doanh của Thế Giới.

Trong khuôn khổ đầu tư năm 1977 đã quyết định thông qua các nội dung đầu tư được Chính phủ chính thức công bố.

Các doanh nghiệp đầu tư tại nước ngoài được Việt Nam đồng ý cho việc tham gia khai thác và tổ chức nhiwwfu hoạt động kinh doanh tại Việt Nam dự trên những quy định của luật đầu tư hiện hành.

Trong khoảng thời gian những năm 1970, nền kinh tế trong nước vẫn chưa có nhiều điều kiện để phát triển và quan hệ giữa nền kinh tế Việt Nam với nền kinh tến nước ngoài chưa có nhiều cơ hội hợp tác và giao thoa với nhau nên các kế hoạch đầu tư chưa thể đạt được kết quả như mong muốn.

Luật đầu tư hoàn chỉnh NQ số 19/BCP đã được Quốc hội thông qua và tiến tới phổ biến cho tất cả các giới đầu tư cũng như các lĩnh vực kinh doanh khác nhau.

Sự phát triển hoàn chỉnh của Luật đầu tư

Một vài điểm nổi bật về Luật đầu tư nước ngoài

Các chuyên gia hàng đầu về kinh tế cũng như đại diện cho các cấp, ngành đã đưa ra một kế hoạch cũng như các nội dung đầu tư hoàn chỉnh.

Bộ Ngoại giao cùng liên kết với các ban ngành khác đưa ra những dự thảo bổ sung và sửa đổi những nội dung của Luật đầu tư nước ngoài tiến tới chuẩn hóa các thủ tục một cách đơn giản tạo nhiều điều kiện cho cơ ché kinh doanh phát triển một cách cởi mở.

Tiểu ban nghiên cứu Luật Đầu tư đã kết hợp với các văn phòng đại diện cho Quốc hội cũng như các Bộ khác tiế hành nghiên cứu các hoạt động kinh tế cũng như các hoạt động kinh doanh trên phạm vi toàn quốc và nhận ra rằng những hoạt động kinh tế ngoài nước chưa được chú trọng đầu tư.

Các hoạt động kinh doanh nước ngoài chưa có nhiều điều kiện phát triển cũng như quy mô đầu tư còn mang tính tự phát của các doanh nghiệp tư nhân nên hiệu quả mang lại chưa cao và nguyên nhân chính nằm ở cơ chế của Luật đầu tư nước ngoài còn tồn tại nhiều vấn đề bất cập cũng như chưa tạo nhiều điểm hấp dẫn để kích thích các nhà đầu tư rót vót ra thị trường nước ngoài.

Đây chính là nguyên nhân khiến cho bộ Luật đầu tư liên tục được sửa đổi để có một bộ luật đầu tư hoàn chỉnh và tạo nên một hệ thống đồng bộ như hiện nay khiến cho hoạt động đầu tư nước ngoài ngày càng khởi sắc.

Có thê nói trong những năm gần đây các nội dung và quy định của pháp luật liên tục được sửa đổi cho phù hợp để phù hợp với cơ chế thị trường.

Các cá nhân, doanh nghiệp cần nắm rõ những quy định của Luật đầu tư nước ngoài để có nhiều cơ hội đầu tư bằng cách tìm hiểu các nội dung đó tại: https://luatduonggia.vn/tu-van-phap-luat-dau-tu-nuoc-ngoai-tai-viet-nam-truc-tuyen-mien-phi/.

Một vài điểm nổi bật về Luật đầu tư nước ngoài

Thông tin liên hệ tư vấn luật:

CÔNG TY LUẬT TNHH DƯƠNG GIA – DUONG GIA LAW FIRM

  • Trụ sở chính: Phòng 2501, tầng 25, tháp B, tòa nhà Golden Land, số 275 đường Nguyễn Trãi, phường Thành Xuân, quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội, Việt Nam.
  • Tổng đài tư vấn pháp luật trực tuyến 24/7: 1900.6568 – 1900.6586
  • Số điện thoại yêu cầu dịch vụ: 024.73.000.111 hoặc 0989.914.898 (Phòng kinh doanh)
  • Số điện thoại khiếu nại, phản hồi chất lượng tư vấn: 0965.336.999 (Mr.Dương – Giám đốc điều hành)
  • Email yêu cầu dịch vụ pháp lý: lienhe@luatduonggia.vn

 

>> Mời bạn tham khảo và theo dõi thêm bài viết

Tìm hiểu cách làm áo dạ hết xù lông hiệu quả nhất

Cách thở khi chạy bền an toàn mà hiệu quả

Related posts

Tìm người làm tạp vụ khách sạn ở đâu uy tín, đáng tin cậy?

Đào Minh Tâm

Hướng đặt tủ lạnh theo phong thủy giúp gia đình ấm no

Đào Minh Tâm

Cách nhận biết những dấu hiệu mang thai sớm

Đào Minh Tâm

Leave a Comment