Công nghệ

Cách chuyển danh bạ từ Iphone sang Android

Do nhu cầu thay đổi điện thoại của người dùng nên cần chuyển những thông tin ở điện thoại cũ sang điện thoại mới. Nhưng khó khăn xuất hiện khi chuyển thông tin từ máy này sang máy khác bị khác biệt về hệ điều hành. Sau đây là những cách chuyển danh bạ từ Iphone sang Android.

1. Chia sẻ danh bạ bằng tay

Đầu tiên sẽ là cách chuyển danh bạ từ Iphone sang Android. Đây là cách dễ làm nhưng khá là mất thời gian. Ứng dụng danh bạ của các máy Iphone cho phép bạn chia sẻ những số điện thoại liên lạc một lần sang một thiết bị di động khác. Và ở đây mục đích là chuyển số cho các máy chạy Android.

Để làm cách này bạn cần mở ứng dụng danh bạ trong chiếc Iphone cá nhân rồi chọn cho bạn những số điện thoại cần chuyển đi sang máy khác. Ở trang thông tin liên lạc, bạn di chuyển xuống và chọn chia sẻ liên hệ. Thực hiện xong thì bạn đã có thể chia sẻ số điện thoại liên lạc dưới dạng email hoặc 1 tin nhắn.

Nhưng với cách chia sẻ bằng tay này thì bạn chỉ có thể chuyển được một liên lạc tại một thời điểm. Vì vậy, cách làm này sẽ làm mất nhiều thời gian của bạn nếu bạn chuyển nhiều số liên lạc trong danh bạ của máy. Bạn cũng không cần quá lo vì ngoài cách làm này còn có nhiều cách khác để chuyển danh bạ từ Iphone sang Android hay những chiếc Android 12 inch tablet.

2. Thông qua iTunes

Chuyển danh bạ từ Iphone sang Android bằng iTunes cũng là một cách khá phổ biến. Bạn có thể đồng bộ danh bạ trong máy Iphone cá nhân vào tài khoản google của bạn. Để thực hiện cách này bạn cần có ứng dụng iTunes trên máy tính cá nhân, và có kết nối Internet, cáp nối USB và không thể thiếu đó là một tài khoản google.

Bạn cần đồng bộ hóa số liên lạc bao gồm tên của các số liên lạc, hình ảnh, số, bên cạnh đó là những thông tin khác (nếu có) như địa chỉ, ghi chú trên số liên lạc, email, các lĩnh vực khác.

Và bây giờ các bạn sẽ thực hiện những bước sau để chuyển đổi số liên lạc: Khởi động iTunes trên máy tính cá nhân -> kết nối Iphone với máy tính -> Thiết bị Iphone được kết nối sẽ được thông báo trong iTunes, bạn cần nhấp vào đó để mở trang tóm tắt của thiết bị -> Nhấp vào tap thông tin (Info)   -> Tích để đánh dấu vào ô “Đồng bộ hóa liên lạc với” (Sync Contacts With) và chọn “Google Contacts” từ trình đơn thả xuống -> Bạn hãy đăng nhập tài khoản google sẽ dùng để chuyển số liên lạc hoặc bạn có thể nhấp vào Cấu hình (Configure) để thiết lập tài khoản google trước đó ->

Bạn chọn nút Áp dụng (Apply), sau đó ứng dụng iTunes sẽ tự động đồng bộ các số liên lạc trong Iphone sang tài khoản google của bạn -> Nếu bạn chưa đăng kí hoặc đăng nhập tài khoản google nào vào máy Android thì bạn có thể thêm tài khoản Google trong mục cài đặt rồi chọn tài khoản (Setting chọn Accounts) -> Cuối cùng, bạn cho phép đồng bộ danh bạ từ tài khoản google sang điện thoại Android.

Trên đây là 2 cách cơ bản để bạn có thể chuyển danh bạ từ điện thoại Iphone sang điện thoại Android. Hy vọng 2 cách này sẽ giúp ích cho bạn trong việc chuyển danh bạ từ hệ điều hành này sang hệ điều hành khác.

Related posts

Tư vấn mua màn hình chơi game giá rẻ, chất lượng nhất

Đào Minh Tâm

Tìm hiểu 2 bộ định tuyến Juniper Networks ACX1000 và ACX1100

Đào Minh Tâm

Trung tâm tin học thì nên dùng cây máy tính cũ hay cây máy tính mới

Đào Minh Tâm

Leave a Comment