Công nghệ

5 cách sửa lỗi màn hình máy tính mất màu đơn giản nhất

Lỗi màn hình máy tính mất màu là lỗi khi màn hình máy tính chỉ hiển thị được một màu duy nhất, thường là màu xanh, gây khó khăn và cản trở cho người sử dụng máy tính. Vậy làm sao để khắc phục lỗi https://tomko.com.vn/man-hinh-may-tinh này? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để biết cách khắc phục lỗi này nhé!

 

Nguyên thường gặp gây ra lỗi màn hình máy tính mất màu

Có nhiều lý do gây ra lỗi màn hình máy tính mất màu, trong đó có 5 nguyên nhân chính sau:

 • Cáp màn hình cắm sai vị trí hoặc bị hỏng: Đây là nguyên nhân phổ biến nhất gây ra lỗi màn hình bị mất màu vì cáp màn hình có chức năng truyền tải hình ảnh, âm thanh từ máy tính đến màn hình.

 • Card đồ họa bị lỗi: Khi sử dụng máy tính lâu card đồ họa sẽ phải hoạt động quá lâu gây nóng và mất màu. Ngoài ra, nếu Driver lỗi hoặc lỗi thời cũng khiến card đồ họa trục trặc và gây lỗi.

 • Màn hình được thiết lập không đúng thông số: Nếu thiết lập màn hình không chính xác như: độ tương phản, độ sáng,… cũng gây hiện tượng mất màu cho màn hình máy tính.

 • Lỗi phần cứng: Lỗi phần cứng do nhiều tác nhân có thể do màn hình máy tính đã được sử dụng lâu ngày bị hỏng hoặc máy tính được đặt gần nơi có nam châm (loa) gây nhiễu.

Cách sửa lỗi màn hình máy tính mất màu 

Cáp kết nối màn hình cắm sai vị trí hoặc bị hỏng

Cáp kết nối màn hình là một trong những tác nhân thường gặp gây ra lỗi mất màu cho màn hình máy tính. Bạn cần kiểm tra lại cáp kết nối màn hình (Socket) để đảm bảo nó được cắm đúng vị trí và không bị cắm lỏng gây kết nối yếu làm màn hình mất màu. Ngoài ra, nếu thấy cáp có vết nứt hoặc hở, hãy thay cáp kết nối khác để đảm bảo an toàn cho máy tính và sự ổn định của đường truyền.

Tắt chế độ Filter trong Color and high contrast

Khi màn hình máy tính mất màu có thể do bạn đã bật nhầm chế độ Filter trong mục Color Filter. Để khắc phục lỗi này, bạn có thể bấm tổ hợp phím sau: Windows + Ctrl + C.

Hoặc bạn có thể tìm đến mục High contrast settings để tắt chế độ Filter, cách làm như sau:

 • Bước 1: Bấm chuột phải vào màn hình chính (Desktop) và chọn mục Personalize.

Chọn mục Personalize để thay đổi các chế độ màu sắc, hình ảnh

 • Bước 2: Nhấp chọn Colors trong Menu phía bên trái màn hình.

Vào mục Colors bạn cũng có thể chỉnh ảnh nền cho máy tính theo ý thích

 • Bước 3: Tìm và chọn High contrast settings trong bảng công cụ của mục Colors.

Mục High contrast settings nằm ở menu công cụ phía bên góc phải màn hình

 • Bước 4: Tắt chế độ Turn on high contrast để tắt chế độ bộ lọc màu tùy chỉnh.

Chế độ Turn on high contrast giúp bạn điều chỉnh bộ lọc màu cho màn hình

Cập nhật driver card đồ họa

Để cập nhật driver card đồ họa,bạn cần làm theo 3 bước sau:

 • Bước 1: gõ tìm và chọn trong thanh tìm kiếm Start mục Device Manager.

Nhập Device Manager vào mục tìm kiếm để tìm được một cách nhanh chóng 

 • Bước 2: Chọn Display Adapters trong Menu của Device Manager.

Device manager có chức năng kiểm soát các thiết bị trên Windows 

 • Bước 3: Sau khi vào mục Display Adapters danh sách các card đồ họa của máy tính sẽ hiện lên. Sau đó, nhấn chuột trái và chọn Update driver bạn muốn nâng cấp.

Bấm chọn Update Driver để cập nhật phiên bản driver mới nhất cho máy tính

Kiểm tra lỗi phần cứng

 • Bạn có thể kiểm tra lỗi phần cứng bằng cách dùng màn hình máy tính của bạn kết nối với một máy tính khác. Nếu màn hình vẫn hoạt động bình thường, máy tính của bạn đã gặp trục trặc và có thể áp dụng các cách trên để khắc phục hoặc mang đến các cơ sở uy tín để sửa chữa, thay mới.

 • Bên cạnh đó, lỗi phần cứng cũng có thể đến từ việc xung đột phần mềm và gây ra các lỗi về hình ảnh cho máy tính của bạn. Cách khắc phục trường hợp này như sau: tắt và khởi động lại chương trình, tắt các ứng dụng không dùng đến, sử dụng trình quản lý tác vụ của Windows để giúp bạn xác định chương trình nào đang sử dụng nhiều tài nguyên nhất và giúp bạn tắt nó.

 • Ngoài ra, nếu lỗi vẫn tiếp diễn, bạn có thể thay mới một số linh kiện liên quan đến lỗi này như: card đồ họa, cáp màn hình,….

Kiểm tra chương trình độc hại

Nếu màn hình máy tính bị lỗi mất màu sau khi bạn cài đặt một chương trình mới, có thể khả năng cao chương trình đó có virus hoặc phần mềm độc hại gây lỗi. Để có thể khắc phục màn hình máy tính mất màu bạn có thể sử dụng các phần mềm quét virus để kiểm tra và loại bỏ các chương trình độc hại.

Kết luận

Trên đây là 5 cách sửa lỗi màn hình máy tính mất màu đơn giản nhất. Để tránh tình trạng gặp các lỗi về màn hình cho máy tính của bạn, hãy tham khảo các sản phẩm màn hình uy tín và chất lượng với mức giá ưu đãi tại https://tomko.com.vn/. Mong rằng, qua bài viết bạn có thể biết thêm thông tin về lỗi màn hình máy tính mất màu và cách khắc phục lỗi này. 

 

Có thể bạn quan tâm:

>>> Review Top 4 màn hình tầm giá 2 triệu chất lượng tốt nhất hiện nay

>>> TOP 5 màn hình tầm giá 4 triệu đáng sở hữu nhất 2023

Related posts

Màn hình dọc máy tính loại nào tốt? Tư vấn chọn mua theo nhu cầu

Đào Minh Tâm

Chọn mã sản phẩm phù hợp của sản phẩm Switch Cisco 3650

Đào Minh Tâm

Các giải pháp thúc đẩy triển khai dịch vụ nộp thuế điện tử

Đào Minh Tâm

Leave a Comment