Công nghệ

Tư vấn mua màn hình chơi game giá rẻ, chất lượng nhất

Màn hình chơi game giá rẻ trên thị trường có rất nhiều loại đến từ những thương hiệu khác nhau. Chỉ cần một chút kinh nghiệm, bạn sẽ chọn được https://tomko.com.vn/man-hinh-may-tinh chất lượng với chi phí hợp lý.

 

1. Các tiêu chuẩn của màn hình máy tính để chơi game mượt

Thời gian phản hồi của màn hình là gì? Vì sao nó là yếu tố quan trọng?

Tiêu chuẩn của màn hình để chơi game mượt, không giật lag

Chắc chắn bất cứ game thủ nào cũng muốn khi đang trong trận máy luôn mượt, không giật lag. Tất nhiên, để đáp ứng yêu cầu này, máy cần có cấu hình cao cũng như nhiều yếu tố khác. Trong đó, những yêu cầu về màn hình cần:

Tần số quét màn hình

Tần số quét là thông số làm mới các hình ảnh xuất hiện trên màn hình trong một giây, đo bằng đơn vị Hertz (Hz). Tần số quét màn hình càng cao, số lần những hình ảnh được làm mới trong vòng một giây càng nhiều. Điều này đồng nghĩa với việc những chuyển động trên màn hình máy tính chơi game sẽ mượt hơn và hạn chế tình trạng giật, lag.

Hiện nay, trên thị trường, các loại màn hình chơi game giá rẻ có tần số quét là 122Hz đến 144Hz, có màn hình lên đến 300Hz. Để chọn lựa tần số quyét phù hợp còn tùy thuộc vào loại game cũng như mong muốn của người chơi về trải nghiệm chơi game.

Độ phân giải của màn hình

Hầu hết màn hình chơi game giá rẻ đều độ phân giải FUll HD, 2K, 4K… Chỉ số càng cao thì hình ảnh hiển thị sẽ càng rõ và sắc nét. Nhưng cũng cần lưu ý là độ phân giải của màn hình và cấu hình máy cần tỉ lệ thuận với nhau. Tức là độ phân giải màn hình máy tính càng cao thì cấu hình máy càng phải mạnh. Như vậy mới đáp ứng đủ thông số để đảm bảo chất lượng hình ảnh hiển thị ổn định.

Tỉ lệ màn hình

Màn hình chơi game giá rẻ trên thị trường thường có tỉ lệ 16:9 hoặc 21:9. Nhưng bạn cần lưu ý về tựa game mình chơi. Bởi không phải tựa game nào cũng tương thích với màn hình có tỉ lệ 21:9. Ví dụ: Game FPS đòi hỏi tỉ lệ màn hình là 16:9. 

Thời gian đáp ứng của màn hình

Thời gian đáp ứng (thời gian phản hồi) của màn hình là thời gian mà màn hình chuyển từ chế độ màu này sang màu khác. Thông thường, màu chuyển từ sáng sang tối và ngược lại. Đơn vị đo thời gian đáp ứng là mili giây (ms). 

Thời gian đáp ứng càng nhanh thì màn hình sẽ cho hình ảnh càng rõ nét hơn. Ngược lại, thời gian đáp ứng càng chậm, màn hình sẽ dễ bị bóng mờ, gây khó chịu cho người chơi game. 

Hiện nay, có 3 loại tấm nền màn hình hiển thị cho thời gian phản hồi nhanh nhất:

– Tấm nền màn hình TN (Twisted Nematic): Đây là một trong những loại màn hình có tốc độ phản hồi nhanh nhất. Tuy nhiên, nhược điểm của tấm nền TN là có dải màu hiển thị hơi kém.

– Tấm nền màn hình IPS (In-Plane Switching): Màn hình chơi game giá rẻ có sử dụng tấm nền IPS sở hữu màu sắc đẹp và chính xác. 

– Tấm nền màn hình VA (Vertical Alignment): Màn hình trang bị tấm nền này các game thủ ưa chuộng bởi có ưu điểm cả về tốc độ và màu sắc.

Kích thước màn hình

Kích thước màn hình máy tính để chơi game là một tiêu chí cực kỳ quan trọng. Bởi yếu tố này phù hợp sẽ giúp game thủ có trải nghiệm chơi game tuyệt nhất. Vì vậy, không nhất thiết là màn hình quá lớn, bạn cần xem xét mình chơi game gì để chọn màn hình chơi game giá rẻ và đúng dự trù kinh phí.

Đơn vị đo lường kích thước màn hình chơi game thường là inc, được tính theo đường chéo màn hình. Đối với màn hình cong, kích thước được tính là đường chéo liên tục theo độ cong của màn hình.

2. Có nên mua màn hình chơi game giá rẻ?

C:\Users\admin\Desktop\man-hinh-may-tinh-tomko-t2421f-8.jpg

Màn hình chơi game tốt giá rẻ Tomko

Trên thị trường, giá bán màn pc gaming phụ thuộc vào các thông số như kích thước, độ phân giải, tần số quét, tấm nền được trang bị,…

Như các tiêu chuẩn của màn hình máy tính để chơi game đã được phân tích ở trên, không nhất thiết bạn phải chọn loại đắt nhất. Quan trọng là, màn hình máy tính chơi game giá rẻ có các thông số phù hợp với tựa game bạn chơi.

Màn hình máy tính chơi game Tomko có nhiều mẫu, hầu hết đều có những thông số lý tưởng như: Độ phân giải: Full HD (1920×1080); tần số quét: 144Hz; thời gian phản hồi màn hình: 1ms; tỉ lệ màn hình: 16:9;…Các tiêu chuẩn khác về cổng kết nối cũng được tối ưu, giúp người dùng thuận tiện. Kích thước màn hình đa dạng từ 22 ″ đến 40″ đáp ứng mọi nhu cầu của các game thủ.

Màn hình Tomko đa dạng phân khúc giá, giúp bạn có nhiều lựa chọn. Với chế độ bảo hành đến 3 năm, 1 đổi 1 trong 2 năm đầu, bạn sẽ yên tâm trong suốt quá trình sử dụng thiết bị.

Chọn màn hình chơi game giá rẻ, chính hãng sẽ mang đến cho bạn trải nghiệm chơi game thú vị. Hãy liên hệ với Tomko nếu bạn cần tìm hiểu cụ thể hơn về từng loại màn hình.

 

Có thể bạn quan tâm:

>>> Review Top 4 màn hình tầm giá 2 triệu chất lượng tốt nhất hiện nay

>>> TOP 5 màn hình tầm giá 4 triệu đáng sở hữu nhất 2023

Related posts

Ưu điểm và nhược điểm của năng lượng mặt trời là gì?

Đào Minh Tâm

Cập nhật giá xe Honda Blade mới nhất hiện nay

Đào Minh Tâm

TimeSOFT – Công ty phần mềm quản lý hàng đầu tại Việt Nam

Đào Minh Tâm

Leave a Comment