Công nghệ

Phần mềm HTKK mới nhất có chức năng gì?

Phần mềm HTKK có lẽ đã không còn quá xa lạ đối với những ai làm việc tại văn phòng, đặc biệt là với kế toán. Đây là một phần mềm được Tổng cục Thuế phát hành và cung cấp miễn phí cho doanh nghiệp nhằm hỗ trợ song song giữa người nộp thuế và cơ quan thuế trong công tác kê khai và nộp thuế qua mạng.

Phần mềm HTKK, hay còn được gọi là phần mềm Hỗ trợ kê khai thuế, là phần mềm miễn phí được Tổng cục Thuế phát hành nhằm hỗ trợ cơ quan nhà nước trong quá trình kê khai các tờ khai thuế bằng công nghệ mã vạch 2 chiều, giúp giảm thiểu thời gian chờ đợi trong quá trình kiểm tra nhận các tờ khai tại cơ quan thuế. Phần mềm Hỗ trợ kê khai thuế giúp các đối tượng sử dụng đúng biểu mẫu quy định của đơn vị phát hành biểu mẫu; đồng thời trợ giúp trong việc kiểm tra lỗi số học hay hướng dẫn kê khai các chỉ tiêu trên biểu mẫu một cách nhanh chóng, kịp thời và chính xác.

Bên cạnh đó, phần mềm Hỗ trợ kê khai thuế còn giúp các đối tượng sử dụng đúng biểu mẫu quy định của đơn vị phát hành biểu mẫu; chưa kể còn trợ giúp trong việc kiểm tra lỗi số học hay hướng dẫn kê khai các chỉ tiêu trên biểu mẫu một cách nhanh chóng, kịp thời và chính xác.
Trong quá trình chỉnh lý và cập nhật, phần mềm Hỗ trợ kê khai thuế đã trải qua tất cả 23 phiên bản tính tới thời điểm hiện tại. Phiên bản mới nhất hiện nay chính là 4.2.7 đã được Tổng cục Thuế ban hành ngày 20/12/2019 vừa qua.

phần mềm HTKK

Chức năng của phần mềm HTKK mới nhất là gì?

Phần mềm HTKK bao gồm nhiều chức năng nhưng trong đó không thể không kể đến:

1. Hỗ trợ kê khai thuế trực tuyến 

Đây là tiện ích đầu tiên và cũng là tiện ích quan trọng nhất của phần mềm HTKK. Từ khi có sự ra đời của ứng dụng này, người nộp thuế đã không còn lo âu mỗi khi đến kỳ khai thuế cũng không còn phải chờ đợi để đến lượt mình. Chỉ cần một chiếc máy tính hoặc laptop có kết nối mạng Internet, người nộp thuế có thể tiến hành kê khai thuế và nộp thuế tại bất kỳ nơi đâu trong bất kỳ thời điểm nào. Tiện ích này không chỉ giảm bớt sự khó chịu của người nộp thuế và cơ quan thuế mà còn giúp tiết kiệm thời gian chờ đợi cùng chi phí đi lại, vận chuyển mỗi khi đến “mùa” khai thuế.

2. Khả năng tích hợp cao

Để phát huy tính hiệu quả trong công tác kê khai và nộp thuế qua mạng, người nộp thuế bắt buộc phải sử dụng tích hợp phần mềm Hỗ trợ kê khai thuế với các phần mềm khác của doanh nghiệp như: phần mềm bán hàng, phần mềm kế toán, phần mềm quản trị,… Việc tích hợp này không chỉ giúp hệ thống dữ liệu thống nhất và quy về một mối mà còn giảm công đoạn nhập liệu xuống còn 1 lần. Như vậy, người nộp thuế vừa có thể tránh được sai sót trong quá trình nhập liệu, vừa tiết kiệm thêm thời gian thực hiện các hoạt động sản xuất kinh doanh khác của doanh nghiệp.

3. Hỗ trợ bảo mật dữ liệu, in ấn theo mã vạch

Như đã trình bày ở trên, HTKK là phần mềm hỗ trợ cơ quan nhà nước trong quá trình kê khai các tờ khai thuế bằng công nghệ mã vạch 2 chiều. Mã vạch này, phổ biến với loại mã QR, là những mã vạch có chứa những ký tự hình học gồm các ô vuông đan xen với nhau tạo thành hình ảnh không gian nhất định. Bởi vậy việc làm giả là tương đối khó có thể xảy ra. Với công nghệ này, người sử dụng sẽ không phải lo thất thoát thông tin trên hóa đơn qua đường truyền Internet, việc bảo mật dữ liệu gần như là tuyệt đối.

Với giao diện trực quan, những người không am hiểu về máy tính mấy cũng có thể dễ dàng sử dụng được phần mềm này. Vậy nên tải HTKK về máy để cài đặt hỗ trợ kê khai thuế là một phương án tối ưu nhất dành cho người nộp thuế.

https://congdongvn.net/

https://congdongvn.net/cong-nghe/

Related posts

TOP 5 màn hình tầm giá 4 triệu đáng sở hữu nhất 2023

Đào Minh Tâm

Giải quyết việc Iphone dính iCloud

Đào Minh Tâm

Top 5 ứng dụng chụp màn hình điện thoại, quay phim tạo ảnh GIF cực tốt

Đào Minh Tâm

Leave a Comment