Công nghệ

Cách chụp màn hình máy tính Win 7 đơn giản nhất

Chụp ảnh monitor máy tính là kỹ năng cơ bản mà ai đang sử dụng máy tính cũng cần phải biết. Vì đơn giản thủ thuật này sẽ rất hữu ích cho bạn trong nhiều trường hợp, nhất là những ai không rành về máy tính. Ví dụ như máy tính có một lỗi mà không biết làm sao.

Chúng ta sẽ chụp ngay một cái ảnh rồi đưa ngay lên website, diễn đàn nhờ ai đó giúp. Hoặc bạn có thể dùng thủ thuật này để chụp một khoảnh khắc nào đó vừa thấy trong video, trên Facebook… Cực hữu ích luôn. Vì vậy trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn Cách chụp màn hình máy tính Win 7 một cách đơn giản nhất.

Cách chụp màn hình máy tính win 7 đơn giản

 

1. Chụp toàn bộ màn hình máy tính

Từ Win 8 trở đi, việc chụp ảnh màn hình trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết, bạn không cần dùng ngẫu nhiên phần mềm nào cả, chỉ cần bấm vài thao tác cơ bản là có ngay một bức ảnh ưng ý rồi.

Cách 1:

Bước 1: Cách chụp màn hình máy tính Win 7 Đầu tiên chúng ta chỉ cần bấm đồng thời tổ hợp các phím tắt Windows + Print Screen SysRq. Lúc này chúng ta sẽ thấy nó chớp 1 cái, vậy là chụp xong rồi đấy. Với cách này bạn có thể chụp rất nhiều ảnh cực cấp tốc luôn.

Bước 2: Để xem lại những hình ảnh vừa chụp xong chúng ta vào This PC > chọn Picture > chọn Screenshot.

Cách 2:

Bước 1: Đối với Cách chụp màn hình máy tính Win 7 này Chúng ta nhấn vào phím Print Screen SysRq trên máy tính (hay Prt Scr SysRq, PrtSc… Có không ít cách viết khác nhau). Nó không bất kỳ dấu hiệu gì đâu, bạn cứ bấm vào là nó chụp xong rồi đấy.

Sử dụng phím tắt windows và prtsc để chụp màn hình

 

Bước 2: Bạn hãy gõ từ paint vào thanh tìm kiếm và mở ứng dụng này lên. Sau đó chúng ta bấm tổ hợp phím tắt Ctrl+V để dán ảnh vừa chụp vào Paint. Hoặc chúng ta click vào tùy chọn Paste và chọn Paste hình ảnh vừa mới chụp vào ứng dụng nhé.

Bạn thấy đấy ảnh đã chụp xong rồi chúng ta chỉ cần chọn File > Save để lưu ảnh vào máy thôi.

Hạn chế của cách này là mỗi lần bạn chỉ có thể chụp một bức ảnh. Tiến hành lưu ảnh xong ta mới chụp được ảnh khác. Không sao nếu chúng ta nâng cấp lên Win 8, hoặc Win 10 để chụp nhiều ảnh cùng một Lúc nhé.

>> Tin liên quan: cách tạo mục lục trong word 2016

2. Chỉ chụp một cửa sổ trên màn hình

Nhiều khi ta chỉ muốn chụp một cái cửa sổ trước mặt thôi, không cần chụp cả màn hình chi cho nó nặng ảnh. Thì đối với Cách chụp màn hình máy tính Win 7 này cũng cực kỳ đơn giản.

Bạn bấm phím tắt Alt+Print Screen SysRq (hoặc Prt Scr SysRq, PrtSc) là xong. Giờ mở Paint lên rồi Ctrl+V để dán ảnh vào. Chúng ta đã có bức ảnh một cửa số trên màn hình tuyệt vời rồi.

Sử dụng paint để cắt lấy một phần nào đó trong bức ảnh mà bạn muốn

 

3. Chỉ muốn lấy một phần nào đó trong bức ảnh

Cách chụp màn hình máy tính Win 7 này chúng ta chỉ cần mở ảnh vừa chụp đó lên bằng paint. Sau đó sử dụng cung cụ có sẵn trong paint là Crop để cắt ảnh.

Ta chọn Select > chọn Rectangular selection> Kế tiếp dùng chuột chọn vùng muốn cắt. Cuối cùng bấm nút Crop.

Trên đây là 3 Cách chụp màn hình máy tính Win 7 đơn giản và nhanh chóng nhất. Nhớ nhé, nếu dùng Paint bạn chỉ có thể chụp mỗi lần một ảnh, muốn chụp cấp tốc và nhiều hơn bạn có thể nâng cấp lên Win 10 dùng. Chúc các bạn thành công.

Bạn có thể quan tâm tới bài viết: 

Cách chuyển danh bạ từ Iphone sang Android

Màn hình máy tính bị nhiễu nguyên nhân và cách khắc phục màn hình bị nhiễu

Related posts

Tìm hiểu chỉ số Nikkei 225 xem ở đâu?

Đào Minh Tâm

Sử dụng cisco C9200-24T-A đúng cách để đem đến hiệu quả cao.

Đào Minh Tâm

Giải đáp câu hỏi: Wefinex net có phải lừa đảo không?

Đào Minh Tâm

Leave a Comment