Đời sống

Tìm hiểu cách làm áo dạ hết xù lông hiệu quả nhất

Áo dạ là một trang phục rất đẹp và ấm áp, vì vậy không chỉ các chị em mà các anh em cũng thường sở hữu vài chiếc áo dạ trong bộ sưu tập của mình. Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng áo dạ có thể xuất hiện những sợi lông xù, nhìn áo cũ và mất thẩm mỹ. Chính vì vậy việc loại bỏ những chiếc lông xù, giúp làm mới áo dạ là điều cần thiết. Cùng tìm hiểu cách làm áo dạ hết xù lông đơn giản.

1. Sử dụng máy cắt lông xù

Đây là cách làm áo dạ hết xù lông đơn giản nhất mà mọi người thường sử dụng tại nhà hoặc ở các cửa tiệm giặt đồ lông thú.

Các dụng cụ cần dùng cho công việc chỉ cần 1 máy cắt lông xù và 1 cuộn băng dính to bản, sau đó bạn tiến hành theo cách sau:

  • Bước 1: Chải áo dạ trên một bề mặt phẳng nhẵn, hoặc trên mặt giường, mặt bàn. Bộc lộ vùng có nhiều lông xù.
  • Bước 2: Bạn sử dụng máy cắt lông xù di chuyển lần lượt trên bề mặt áo dạ, loại bỏ phần lông xù ở từng phần. Bạn chỉ cần làm nhẹ nhàng, tránh ấn mạnh có thể cắt lạm vào áo. Cứ tiếp tục đến khi toàn bộ phần lông xù được cắt bỏ.
  • Bước 3: Bạn quấn băng dính vào bàn tay, chú ý để mặt dính quay ra ngoài rồi lần lượt di chuyển khắp bề mặt của áo để lấy toàn bộ phần lông xù vừa cắt ra, tránh không để các lông xù bám lại trên bề mặt.
  • Bước 4: Kiểm tra và hoàn tất công việc

Với cách sử dụng máy cắt lông xù này, chiếc áo dạ của bạn sẽ được làm mới, loại bỏ được phần lông xù thừa thãi.

2. Sử dụng bằng dao tem

Nếu như gia đình bạn không có máy cắt lông xù thì có thể sử dụng dao tem, dao tem dễ mua hơn và rẻ tiền, lại khá dễ sử dụng.

Việc đầu tiên là chải áo dạ ra trên một bề mặt phẳng nhẵn, sau đó lấy dao tem cạo phần lông xù trên bề mặt áo. Bạn cứ làm từ từ từng phần áo dạ cho đến khi toàn bộ lông xù được cắt bỏ. Sau đó bạn vẫn sử dụng băng dính để loại bỏ phần lông xù còn bám trên áo là xong.

Khi sử dụng cách này bạn cần hết sức cẩn thận, vì dao tem rất bén chỉ cần sơ ý có thể gây đứt tay và chảy máu.

3. Sử dụng dao cạo râu

Sử dụng dao cạo râu

Dao cạo râu cũng là một dụng cụ rất tốt, giúp loại bỏ phần lông xù đáng ghét trên áo dạ. Cách sử dụng dao cạo râu khá đơn giản, chỉ cần lướt nhẹ dao trên bề mặt áo dạ, làm từng phần cho đến khi loại bỏ toàn bộ lông xù trên bề mặt áo là xong.

Với cách này thực hiện rất dễ, nhưng cần cẩn thận nếu mạnh tay có thể khiến áo dạ của bạn bị xước hoặc rách, gây mất thẩm mỹ cho áo.

Nói chung cách làm áo dạ hết xù lông không khó, nhưng phải làm hết sức cẩn thận và tỉ mỉ để đảm bảo chiếc áo được mới đẹp.

Nếu bạn cảm thấy tự làm tại nhà quá khó, thì có thể mang tới các cửa hàng giặt đồ lông thú, họ sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề nhanh chóng.

>> Xem thêm

Tập gym bao lâu thì hiệu quả?

Cách thở khi chạy bền an toàn mà hiệu quả

Related posts

Những điều bố mẹ cần lưu ý khi chụp ảnh cho bé sơ sinh tại nhà

Đào Minh Tâm

Lợi ích của việc thuê xe du lịch 16 chỗ trọn gói

Đào Minh Tâm

Những mẫu nhà tân cổ điển đẹp nhất hiện nay

Đào Minh Tâm

Leave a Comment