Công nghệ

Màn hình máy tính bị nhiễu nguyên nhân và cách khắc phục màn hình bị nhiễu

Một trong những lỗi máy tính thường gặp hiện nay đó chính là màn hình bị nhiễu là do trong quá trình sử dụng máy tính bạn đã dùng không đúng cách hoặc có thể bạn mua phải hàng không chính hãng. Vậy qua bài viết sau đây chúng ta hãy tìm hiểu chi tiết về nguyên nhân màn hình máy tính bị nhiễu và cách khắc phục màn hình bị nhiễu này nhé.

Màn hình bị nhiễu gây khó khăn trong công việc

1. Màn hình máy tính bị nhiễu do lỏng rắc cắm

Nhiều khi bạn cứ đổ lỗi cho màn hình máy tính của mình bị hỏng cho dù màn hình có độ bền cao của thương hiệu nổi tiếng như SamSung hay Dell đi nữa.

Nhưng nguyên nhân gây ra màn hình bị nhiễu chính là do lắc cắm bị lỏng mà thôi. Và cách khắc phục đó là bạn phải kiểm tra lại rắc cắm rồi cắm lại sao cho chắc không bỉ lỏng lẻo và vệ sinh chúng cho thật sạch sẽ.

Màn hình bị nhiễu nguyên nhân là do rắc cắm cắm vào máy tính bị lỏng

2. Do vỉ cao áp

Nơi cung cấp ánh sáng để bóng cao áo màn hình sáng và hoạt động hiệu quả đó chính là vỉ cao áp. Nên nếu vỉ cao áp mà bị lỏng hay hỏng sẽ khiến cho việc cung cấp điện bị ngừng dẫn đến màn hình không sáng được.

Chính vì vậy khi ánh sáng không đồng đều hoặc thấy màn hình bị nhiễu bạn phải nghĩ ngay đến trường hợp này nhé. Màn hình máy tính sẽ trở lại bình thường nếu như bạn thay thế bằng một vỉ cao áp mới.

3. Nguồn điện cung cấp cho máy tính không ổn định

Nguyên nhân gây ra màn hình bị đen đó chính là do nguồn điện cung cấp không ổn định và cũng là nguyên nhân gây ra màn hình bị nhiễu.

Vì vậy nhiều người thấy màn hình máy tính của mình bị nhiễu đã vội vàng đi thay một chiếc màn hình mới mà không kiểm tra lại nguồn điện nên đã gây ra sự lãng phí về tiền bạc. Chính vì thế đừng vội kết tội là do màn hình hỏng nhé hãy xem xét thật kỹ về nguồn cung cấp điện nhé.

4. Do card màn hình

Một trong những thủ phạm gây ra hiện tượng màn hình máy tính bị nhiễu là do card màn hình. Trong quá trình sử dụng lâu dài đã gây ra hiện tượng card màn hình bị hỏng, lỏng. Vậy điều cần thiết là bạn phải kiểm tra và thay thế ngay nếu card màn hình bị hỏng nhé.

Hỏng card màn hình dẫn đến việc màn hình bị nhiễu

5. Màn hình đã hỏng

Nếu sau khi kiểm tra tất cả các lỗi trên mà hiện tượng máy tính bị nhiễu vẫn không thể khắc phục được thì rất có thể là do màn hình đã bị hỏng hoàn toàn. Với nguyên nhân này thì biện pháp khắc phục duy nhất là bạn phải mua thay thế bằng một màn hình mới mà thôi.

Bài viết trên đã nêu ra những nguyên nhân và đưa ra những giải pháp khắc phục màn hình máy tính bị nhiễu. Hy vọng rằng sau khi đọc được bài viết này bạn sẽ tự biết cách điều chỉnh lỗi màn hình mà không cần phải tốn kém để mang đi thợ sửa cũng như mua màn hình mới khi không cần thiết.

Related posts

Cách chụp màn hình máy tính Win 7 đơn giản nhất

Đào Minh Tâm

Châu Phi – Thị Trường Tiềm Năng Đối Với Đồng Tiền Near

Đào Minh Tâm

MEXC Là Gì? Tìm Hiểu Chi Tiết MEXC

Đào Minh Tâm

Leave a Comment