Blog Công nghệ

Giải quyết việc Iphone dính iCloud

Thực trạng Iphone dính iCloud đang là vấn đề nan giải với người dùng Iphone. Lỗi này sẽ làm người dùng Iphone bị cản trở, cảm thấy bất tiện. Tuy vậy, vẫn có những giải pháp khắc phục tình trạng này. Sau đây là những nguyên nhân vì sao Iphone dính iCloud và những cách để mở khóa iCloud cho Iphone.

Màn hình hiển thị báo Iphone dính iCloud

1.Những trạng thái nhận biết Iphone dính iCloud

Quên ID – password của tài khoản iCloud cá nhân

Quên tài khoản iCloud là một trong những trường hợp thường thấy ở người dùng Iphone. Khi mà quên mật khẩu của tài khoản iCloud cá nhân, nếu bạn restore lại máy thì Iphone của bạn sẽ bị khóa bởi tài khoản iCloud. Với trường hợp này những người thiếu hiểu biết về công nghệ sẽ cảm thấy khó khăn để giải quyết nó.

Hoặc là họ đã mua máy qua sử dụng mà không kiểm tra xem có iCloud đã tồn tại trong máy chưa. Trong trường hợp này, bạn vẫn có cách mở được iCloud dễ dàng.

Báo mất máy (Lost Mode)

Trường hợp này xảy ra khi chủ của chiếc Iphone làm mất máy và đã gửi thông báo bị mất máy cho sever của Apple. Sau đó, trung tâm hỗ trợ sẽ gửi một đoạn mã đến chiếc Iphone của người bị mất và khóa máy lại. Khả năng để có thể mở khóa iCloud 50% – 80%.

2.Cách mở khóa khi Iphone dính iCloud

Màn hình hiển thị báo Iphone dính iCloud

Sử dụng sever của Apple

Sử dụng sever của Apple là một trong những cách để bạn mở khóa khi Iphone dính iCloud. Apple có một dịch vụ cho phép người dùng Iphone liên kết với sever của nhà sản xuất để đưa máy ra khỏi trạng thái dính iCloud. Việc làm này giúp cho Iphone của bạn được xóa thông tin từ chính sever này.

Từ cách làm này bạn không cần phải mở ổ cứng để can thiệp vào phần cứng của máy nữa. Cách này áp dụng cho những người dùng bị quên tài khoản iCloud hoặc iCloud ẩn trong máy đã qua sử dụng.

Khôi phục iCloud bằng cách thay cặp IC

Ngoài cách sử dụng sever của Apple, bạn còn có thể thay cặp IC để khôi phục lại iCloud tránh tình trạng Iphone dính iCloud. Tài khoản iCloud được lưu trên 2 IC ở main của Iphone.

Muốn thực hiện cách này, đầu tiên, bạn cần 2 con IC bị khóa iCloud trên main rồi thay bằng 2 con IC mới mà 2 con IC mới phải không bị khóa iCloud. Khi thực hiện xong, chiếc Iphone của bạn sẽ hoạt động trở lại bình thường.

Nhưng thông số về Imei trên máy của bạn sẽ bị thay đổi vì thế khi active thì sever của Apple sẽ nhận diện đây là một chiếc Iphone mới chứ không phải là chiếc Iphone mà bạn đang sử dụng nên nó sẽ thoát khỏi tình trạng bị dính iCloud.

Qua bài viết trên, hy vọng đã đem lại cho bạn những kiến thức cần thiết về nguyên nhân vì sao Iphone lại bị dính iCloud và các cách để khắc phục tình trạng này.

Tuy nhiên, trên đây cũng chỉ là những cách cho bạn tham khảo, nếu có thời gian thì bạn hãy ra nơi mà bạn đã mua điện thoại và nhờ họ tư vấn về cách mở khóa iCloud sao cho an toàn tránh ảnh hưởng tới phần mềm cũng như phần cứng của máy.

Related posts

Bạn có biết chỗ đặt máy chủ cần trang bị những gì?

Đào Minh Tâm

Dịch vụ phá password laptop – Sự lựa chọn thông minh của khách hàng

Đào Minh Tâm

Những lưu ý khi chọn dây sạc Anker cho điện thoại

Đào Minh Tâm

Leave a Comment