Đời sống

Điều kiện XKLD Nhật Bản có đơn giản không?

Dù bạn lựa chọn đi xuất khẩu lao động ở Hàn Quốc, Đài Loan hay bất cứ nước nào đi chăng nữa thì bạn vẫn phải áp dụng đẩy đủ các quy định và điều kiện từ nước đó, kể cả là đi Nhật Bản. Không những thế, điều kiện xuất khẩu lao động tại Nhật Bản thậm chí còn khắt khe hơn nhiều các quốc gia khác. Vậy những điều kiện xklđ Nhật Bản là gì? Bạn có đáp ứng đủ các yêu cầu đó hay không?

Những điều kiện dành cho ứng viên đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Đáp ứng những điều kiện xklđ Nhật Bản được coi là một trong những quy trình quan trọng để có thể hoàn tất thủ tục và nhập cảnh thuận lợi. Với những người lao động sang Nhật làm việc, phải đáp ứng được các yêu cầu như sau:

Điều kiện xklđ Nhật Bản là gì? 1

Thứ nhất: Độ tuổi. Các công ty và doanh nghiệp của Nhật thường yêu cầu và chỉ tuyển dụng lao động trong độ tuổi từ 18 – 35. Với những đơn hàng thời hạn chỉ 1 năm, thường sẽ có cơ hội có những lao động từ 35 – 40 tuổi.

Thứ hai: Ngoại hình. Đối với nam sẽ phải cao từ 1m60 và nặng trên 50kg, đối với nữ sẽ cao từ 1m48 và nặng trên 40kg.

Thứ ba: Sức khỏe. Trước khi xuất khẩu lao động, bắt buộc phải kiểm tra sức khỏe và có chứng nhận từ các cơ sở, bệnh viện có uy tín như benh vien Trang An cấp.

Thứ tư: Kinh nghiệm làm viêc. Mỗi ngành nghề sẽ yêu cầu một kinh nghiệm làm việc khác nhau.

Những điều kiện liên quan đến giấy tờ, thủ tục khi xuất khẩu lao động

Bên cạnh ứng viên phải đáp ứng và đảm bảo được những điều kiện về con người, còn phải đáp ứng được các giấy tờ và thủ tục có liên quan, bao gồm:

Các chi phí: để có thể nhập cảnh đúng thời hạn và không vướng các vấn đề phát sinh. Bạn cần phải thanh toán và chi trả đầy đủ các chi phí khi đăng ký đi xuất khẩu lao động. Từ phí đào tạo tay nghề, phí học tiếng, phí khám sức khỏe, phí làm giấy tờ, thủ tục…

Điều kiện xklđ Nhật Bản là gì? 2

Hồ sơ; Đối với mỗi lao động, cần phải có hồ sơ để xác minh những thông tin liên quan của bản thân như giấy chứng minh thư nhân dân, sơ yếu lý lịch, sổ hộ khẩu…các loại giấy này phải được công chứng và xác nhận từ chính quyền địa phương. Đồng thời cũng là tài liệu cho phía doanh nghiệp Nhật Bản biết được thông tin về lao động của mình.

Giấy cam kết từ phía người lao động và gia đình sau khi hoàn thành các thủ tục và chuẩn bị xuất cảnh.

Visa/hộ chiếu: Với mỗi lao động muốn sang Nhật đi làm thì phải xin được visa/hộ chiếu…Đây được coi là dieu kien xkld nhat ban bắt buộc đối với tất cả mọi người.

Related posts

Những nguyên tắc đặt bàn làm việc nhóm chuẩn phong thủy

Đào Minh Tâm

Hướng đặt tủ lạnh theo phong thủy giúp gia đình ấm no

Đào Minh Tâm

Những sai lầm cần tránh khi sử dụng hóa đơn điện tử

Đào Minh Tâm

Leave a Comment