Đời sống

Những sai lầm cần tránh khi sử dụng hóa đơn điện tử

Có thể thấy, thời điểm này là thời gian chuyển giao sang sử dụng hóa đơn điện tử của các doanh nghiệp. Để việc triển khai sử dụng hóa đơn điện tử được diễn ra tốt nhất, nhiều doanh nghiệp đã chủ động tìm hiểu các quy định pháp luật hiện hành về hóa đơn, tuy nhiên, vẫn còn những doanh nghiệp khá thờ ơ trong việc cập nhật và nắm bắt những thông tin mới nhất về hóa đơn điện tử, dẫn đến việc triển khai thực hiện có những sai lầm đáng tiếc. Một trong những sai lầm thường gặp nhất của các doanh nghiệp hiện nay đó là xuất hóa đơn theo bảng kê. Cùng tìm hiểu kỹ hơn về những sai lầm cần tránh khi sử dụng hóa đơn điện tử trong bài viết dưới đây.
Xuất hóa đơn theo bảng kê đối với hóa đơn điện tử
 Nhiều doanh nghiệp hiện nay vẫn giữ thói quen sử dụng hóa đơn giấy và áp vào thực tiễn sử dụng hóa đơn điện tử. Đặc biệt, đối với việc xuất hóa đơn theo bảng kê với hóa đơn giấy là một việc vô cùng quan trọng, tuy nhiên, đối với hóa đơn điện tử, việc xuất hóa đơn theo bảng kê là hành vi vi phạm pháp luật. Chính vì vậy, để đảm bảo quá trình sử dụng hóa đơn điện tử được tốt nhất, doanh nghiệp cần nắm bắt rõ các quy định về hóa đơn điện tử.
Đặc biệt, với mức xử phạt vô cùng cao đối với hành vi xuất hóa đơn điện tử kèm bảng kê, các doanh nghiệp nên cẩn trọng hơn để không vi phạm.

sai lầm khi sử dụng hóa đơn

Sai lầm khi tự in hóa đơn, khởi tạo hóa đơn điện tử
Một trong những sai lầm thường gặp của các doanh nghiệp đó là việc tự in hóa đơn, khơi tạo hóa đơn điện tử. Pháp luật đã quy định rõ ràng khung hình phạt đối với các hành vi này như sau:
-Đối với hành vi tự in hóa đơn, khởi tạo hóa đơn không đủ nội dung bắt bắt thì sẽ bị phạt tiền từ 2.000.000 đồng đến 4.000.000 đồng
– Đối với trường hợp tự in hóa đơn, khởi tạo hóa đơn điện tử nhưng thiếu hoặc sai các nội dung khác thì:
+ Phạt cảnh cáo đối với doanh nghiệp nếu nội dung thiếu hoặc sai trên hóa đơn đã được khắc phục và vẫn đảm bảo phản ánh đầy đủ nghiệp vụ kinh tế phát sinh, không ảnh hưởng đến số thuế phải nộp;
+ Phạt tiền 2.000.000 đồng đối với doanh nghiệp nếu nội dung thiếu hoặc sai trên hóa đơn không được khắc phục nhưng đảm bảo phản ánh đầy đủ nghiệp vụ kinh tế phát sinh;
+ Phạt tiền từ 2.000.000 đồng đến 4.000.000 đồng đối với doanh nghiệp nếu nội dung thiếu hoặc sai trên hóa đơn ảnh hưởng đến số thuế phải nộp.
– Đối với hành vi tự in hóa đơn giả (trừ trường hợp do lỗi khách quan của phần mềm tự in hóa đơn) và hành vi khởi tạo hóa đơn điện tử giả sẽ bị phạt tiền từ 20.000.000 đồng đến 50.000.000 đồng.

https://congdongvn.net/phan-mem-htkk-moi-nhat-co-chuc-nang-gi/

https://congdongvn.net/cong-nghe/

Related posts

Hôi miệng dạ dày – Nguyên nhân và 4 Cách điều trị hiệu quả

Đào Minh Tâm

Tìm người giúp việc nhà TPHCM là nhu cầu cấp thiết của nhều gia đình hiện nay

Đào Minh Tâm

Sáo dizi được phân thành những loại nào?

Đào Minh Tâm

Leave a Comment