Blog

Để sớm sở hữu nhà chung cư người trẻ cần làm gì?

Sở hữu một căn hộ của riêng mình để cùng bạn đời xây dựng tổ ấm yêu thương luôn là niềm mơ ước của rất nhiều người, đặc biệt là những bạn trẻ. Vậy để sớm mua được một căn hộ chung cư người trẻ chúng ta cần phải làm gì? Đây là nỗi băn khoăn của rất nhiều người. Câu trả lời là gì? Hãy theo dõi bài viết dưới đây ngay nhé!

Tạo nguồn thu nhập ổn định cho mình

Để mua được nhà riêng, chúng ta phải có một khoản tài chính tích lũy trong tay. Nguồn tài chính đó lấy ở đâu? Muốn có một khoản tiền tiết kiệm để mua căn hộ chung cư, những người trẻ phải thật sự cố gắng và nỗ lực rất nhiều trong quá trình làm việc. Tiền lương nhận được do tích cực làm việc hàng tháng chính là nguồn thu nhập ổn định. Rất nhiều bạn trẻ mong muốn mua được nhà nhưng không có công việc ổn định thì thật khó có thể đạt được mục đích trong tương lai.

Bản thân có kỷ luật về sử dụng tài chính

Chúng ta kiếm được tiền, có năng lực tạo ra nguồn thu nhập là thuận lợi bước đầu. Nhưng tiêu tiền làm sao cho hợp lý để vừa đủ trang trải cho sinh hoạt mà lại vừa dư một khoản để tiết kiệm, đó lại là một vấn đề khác. Người ta nói rằng kiếm tiền đã khó, tiêu tiền còn khó hơn. Bản thân luôn phải tạo kỷ luật về chi tiêu tài chính là bước quan trọng để biến giấc mơ sở hữu một căn hộ riêng thành hiện thực.

Chủ đầu tư các dự án bật động sản hiện nay thường tung ra rất nhiều chính sách hấp dẫn nhằm khích lệ khách hàng mua nhà. Khách hàng chỉ cần trả trước 20 – 30% giá trị căn hộ là đã được sở hữu, số còn lại sẽ được trả góp hàng tháng. Một căn hộ có giá trị tầm 2,7 tỷ thì đòi hỏi người mua phải trả trước 800 triệu. 800 triệu không phải là số tiền nhỏ nhưng hoàn toàn có thể kiếm ra và tích lũy được. Để nhanh chóng có được số tiền này, chúng ta phải cắt giảm những chi tiêu không hợp lý và luôn cố gắng tìm cách tăng thêm thu nhập của mình.

Vạch ra kế hoạch tài chính cụ thể

Trước hết bạn cần đặt ra mục tiêu tiết kiệm của mình là bao nhiêu tiền trong 1 năm. Căn cứ từ tổng thu nhập hàng tháng của mình, bạn sẽ phân tích và quyết định sẽ chi bao nhiêu phần trăm thu nhập cho chi phí sinh hoạt cố định, bao nhiêu phần trăm thu nhập cho các khoản phát sinh khác và bao nhiêu phần trăm thu nhập cho việc tích lũy…Như vậy, đừng ngần ngại liệt kê tất cả những khoản chi tiêu cần thiết cho cuộc sống để lên kế hoạch chi tiêu và tiết kiệm thật chi tiết, cụ thể. Từ việc chi tiêu có kế hoạch như vậy, bạn sẽ có một khoản tiết kiệm cho việc mua nhà trong tương lai.

Ngoài ra việc chi tiêu có kế hoạch cũng giúp chúng ta tránh được việc mất mát những khoản không cần thiết, lãng phí. Ví dụ thay vì việc bạn ăn ngoài, ăn hàng thì bạn nên tự chuẩn bị những bữa ăn đủ chất và bổ dưỡng cho mình. Điều này không chỉ giúp bạn tiết kiệm tiền  mà còn đảm bảo cho sức khỏe của chính bạn và gia đình.

Nếu bạn đã có đủ tiền tích lũy và đang tìm hiểu về các dự án bất động sản để lựa chọn căn hộ chung cư chất lượng, hãy cùng chúng tôi tham khảo Chung cư 79 Ngọc Hồi – Rose Town. Dự án đang được giới đầu tư bất động sản đánh giá là tiềm năng bậc nhất Hà Nội, hướng đến loại hình phát triển là căn hộ chung cư xanh, tiện ích cao cấp.

Bạn quan tâm bài viết: 

Related posts

Một số quy trình gia công thép phổ biến

Đào Minh Tâm

Dịch vụ chăm sóc trẻ sơ sinh ngày tết giúp mẹ quẳng đi áp lực

Đào Minh Tâm

Dòng két sắt thông minh của két sắt hòa phát

Đào Minh Tâm

Leave a Comment