Blog

Cùng tìm hiểu về cấu tạo các lõi lọc trong máy lọc nước RO

Lọc nước RO là công nghệ lọc tiên tiến và hiện đại nhât hiện nay tại Việt Nam và được sử dụng rộng rãi. Thế nhưng không phải ai cũng biết về công nghệ lọc này cũng như cấu tạo của từng lõi lọc bên trong. Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây:

Cấu tạo và chức năng các lõi lọc trong máy lọc nước RO

Trên thị trường hiện nay, các dòng sản phẩm máy lọc nước RO thường được tích hợp hệ thống lọc từ 6-9 cấp lọc. Trong số đó, 3 lõi lọc thô và màng lọc RO là bắt buộc và không thể thiếu trong mỗi chiếc máy lọc nước.

Lõi lọc số 1: được cấu tạo bởi các sợi Polyproplene liên kết lại với nhau và nén chặt trong khối trụ để tạo ra các khe hở với kích thước khoảng 5 micromet. Do đó, mà lõi lọc này có tên gọi là lõi PP 5 micron. Chức năng của lõi lọc số 1 là loại bỏ các tạp chất huyền phù lơ lửng có kích thước lớn hơn 5 micromet. Lõi lọc này thường có thời gian sử dụng khoảng 6 tháng và khó vệ sinh bằng phương pháp thủ công.

lõi lọc số 1

Lõi lọc số 2: Than hoạt tính được cấu tạo bởii cacbon hoạt tính dạng gáo dừa đã được hoạt hóa. Loại than hoạt tính này có cấu trúc rỗng trong có khả năng hấp thu mạnh các chất hữu cơ, hóa chất, clo dư… Lõi lọc này thường có thời hạn sử dụng từ 6-9 tháng và không thể vệ sinh sục rửa.

Lỗi lọc số 2

Lõi lọc số 3: được chia làm 2 loại bao gồm lõi PP 1 micro và lõi CTO

  • Lõi PP 1 micro có thành phần và cấu tạo giống như lõi PP 5 micro nhưng khe lọc có kích thước nhỏ hơn ( 1 micromet) giúp loại bỏ các tạp chất, bùn đất có kích thước lớn hơn 1 micromet.

  • Lõi CTO: Được cấu tạo từ than hoạt tính dạng bột và ép lại thành dạng bánh ép hình khối trụ giúp tăng bề mặt tiếp xúc với nước nhằm hấp thu tối đa các chất hữu cơ, tạp chất trong nước.

Thời gian sử dụng của cả 2 loại lõi lọc này vào khoảng 6-9 tháng tương đương với khoảng 10000 lít nước.

Màng lọc RO: Được cấu tạo bới polyamid với các khe lọc có kích thước siêu nhỏ( chỉ 0.1 nano met) hoạt động dựa trên cơ chế thẩm thấu ngược có khả năng loại bỏ đến 99.99% các kim loại, tạp chất, vi khuẩn virus có trong nước cho nguồn nước sau lọc tinh khiết và an toàn. Đây được coi là trái tim của chiếc máy lọc nước.  Thời gian sử dụng của màng lọc RO từ 18-24 tháng. Một số màng RO được làm từ chất liệu đặc biệt nên có tuổi thọ cao hơn ( có thể lên đến 36 tháng).

màng lọc ro

Ngoài 3 lõi lọc thô và màng lọc RO thì các loại máy RO còn được trang bị hệ thống các lõi lọc chức năng nhằm nâng cao độ pH, bổ sung các vi khoáng có lợi cho cơ thể, tạo vị ngọt tự nhiên cho nước và tiêu diệt vi khuẩn chống tsi nhiễm khuẩn. Tuy nhiên tùy thuộc vào nhà sản xuất cũng như nhu cầu sử dụng của mỗi gia đình mà lựa chọn hệ thống lõi chức năng sao cho phù hợp nhất.

Nguồn:https://congdongvn.net/

Related posts

Két sắt và những điều có thể bạn chưa biết

Đào Minh Tâm

Chiến Lược Giao Dịch Carry Trade Ngoại Hối Là Gì?

Đào Minh Tâm

Review máy phun vữa Graco ToughTek F680e hot nhất

Đào Minh Tâm

Leave a Comment