Blog

Cấu tạo hệ thống điện mặt trời áp mái

Khái niệm điện mặt trời áp mái?.

Điện mặt trời áp mái hay còn gọi với tên gọi khác là điện mặt trời mái nhà là 1 hệ thống điện mặt trời được lắp đặt trên mái nhà của các công trình. Hệ thống được đấu nối trực tiếp or gián tiếp vào lưới điện quốc gia ở mức điện áp dưới 35kV. Theo quy định của nhà sản xuất, công suất của hệ thống điện mặt trời mái nhà không quá 01MW.

Cấu tạo hệ thống điện mặt trời áp mái là gì?

Cấu tạo của hệ thống điện mặt trời áp mái hòa lưới về cơ bản bao gồm các thành phần: Pin quang điện, khung giá đỡ, Bộ biến tần hòa lưới điện inverter, tủ cung cấp và bảo vệ DC/AC, hệ thống đo đếm điện năng và giám sát từ xa cùng với một số phụ kiện chuyên dụng, .
Nguyên lý hoạt động khi hòa lưới điện là như thế nào?
Đối với hệ thống điện mặt trời áp mái hòa lưới, nhờ hiệu ứng quang điện mà những tấm pin quang điện tạo ra được điện một chiều. Sau đó, bộ biến tần inverter chuyển dòng điện một chiều này thành điện xoay chiều cùng pha, cùng tần số với điện lưới của hệ thống điện quốc gia rồi được hòa vào lưới điện.

Ưu điểm của việc hòa lưới điện năng lượng mặt trời? Khi lắp đặt hệ thống điện mặt trời hòa lưới, điện mặt trời không mất phí sẽ được ưu tiên để gia đình, doanh nghiệp sử dụng trước. Nếu điện mặt trời thiếu mới tự động lấy điện từ lưới điện. Nếu điện mặt trời còn thừa thì điện thừa sẽ hòa vào lưới điện để bán lại cho điện lực quốc gia. Vì có thể bán được nên chủ đầu tư có thêm nguồn thu nhập thụ động, rút ngắn thời gian hoàn vốn. Cũng vì bán được mà điện mặt trời trở thành hình thức đầu tư tạo lợi nhuận mà lại hiệu quả và an toàn. Mà hệ thống điện NL mặt trời còn tạo ra điện sạch, góp phần trong công cuộc bảo vệ môi trường.

Muốn hệ thống điện mặt trời có công suất lớn chúng ta nên sử dụng các tấm pin mặt trời cho hiệu suất cao. Để biết được thông tin về hiệu suất của pin mặt trời thì có một cách dễ dàng nhất là tìm hiểu về sản phẩm. Đây là một thông tin kỹ thuật rất quan trọng cho bạn khi có nhu cầu sử dụng nguồn năng lượng này.

Hiệu suất tấm pin mặt trời là gì?

Tỷ số giữa năng lượng điện tạo ra và năng lượng ánh sáng mặt trời chính là hiệu suất tấm pin mặt trời. Ví dụ thực tiễn: Vào buổi trưa, Trong 1m2, ánh nắng mặt trời tỏa nhiệt khoảng 1000 W mỗi giờ. Nếu tấm pin quang điện có diện tích 1m2, hiệu suất 10% thì tấm pin sẽ tạo ra 100W điện mỗi giờ. Còn khi module điện mặt trời có hiệu suất 20% thì mỗi giờ sẽ tạo ra 200W điện.

Đơn vị cung cấp giải pháp lắp đặt điện mặt trời uy tín

Intech Energy – là một công ty chuyên tư vấn giải pháp lắp đặt điện mặt trời uy tín ở Việt Nam. Để biết thêm về giá hệ thống pin mặt trời cho hộ gia đình bạn có thể liên hệ theo số điện thoại hoặc địa chỉ dưới đây:

Hotline: 0966966819 

Địa chỉ: Lô 5+6, KCN, Lai Xá, Hoài Đức, Hà Nội.

Xem thêm:

https://tudienvietnam.com/uu-diem-va-nhuoc-diem-cua-nang-luong-mat-troi-la-gi/

https://tudienvietnam.com/danh-gia-chi-tiet-ve-giay-nike-air-max-270-co-dang-mua-khong/

Related posts

Nằm lòng các nguyên tắc lùi xe ô tô để thuê xe tự lái an toàn nhất

Đào Minh Tâm

Đứng hình với những mẫu đồng hồ dây da Casio mạ ion vàng hồng đắt giá

Đào Minh Tâm

Mẫu đồng hồ treo tường trang trí phòng khách năm 2021

Đào Minh Tâm

Leave a Comment