Blog

Cách chỉnh đồng hồ điện tử đeo tay đơn giản, dễ dàng nhất

Cách chỉnh đồng hồ điện tử đeo tay đơn giản, dễ dàng nhất

Đồng hồ điện tử đeo tay là một món đồ không thể thiếu được trong bộ sưu tập phụ kiện thời trang của mỗi người, nó là một phần quan trọng làm nổi bật lên phong cách của người sử dụng. Khi mua những chiếc đồng hồ điện tử đeo tay, một việc vô cùng cần thiết và không thể bỏ qua đó là tìm hiểu về các nút cơ bản và cách chỉnh ngày giờ trên đó.

1. Các nút cơ bản trên đồng hồ điện tử đeo tay

Thị trường đồng hồ điện tử đeo tay hiện nay rất đa dạng về chủng loại, mẫu mã, thương hiệu vì thế mỗi loại sẽ có cấu tạo hay tên gọi của các nút không hoàn toàn giống nhau. Tuy vậy, tựu chung lại có 4 nút cơ bản với các chức năng riêng mà bạn cần biết đó là:

+ Nút Adjust: Đây là nút có chức năng dùng để bật tắt chức năng điều khiển

+ Nút Mode: Là nút dùng để xem và chuyển các chế độ cần điều chỉnh

+ Nút Reverse: Dùng để bật đèn ở chế độ bình thường và dùng để giảm số giờ trong khi ở chế độ điều chỉnh giờ.

+ Nút Forward: Để tăng số giờ trong khi điều chỉnh giờ.

Đồng hồ điện tử đeo tay có 4 nút chức năng cơ bản

2. Cách điều chỉnh thời gian trên đồng hồ điện tử đeo tay

– Cách điều chỉnh giờ:

Đầu tiên bạn nhấn giữ nút Mode tđể bật chế độ hiển thị giờ, ngày, tháng, năm. Sau đó, nhấn và giữ nút Adjust đến khi phần giây của nó nhấp nháy. Tiếp đó bạn bấm nút Mode để di chuyển đến phần số chỉ giờ. Lúc này bạn chỉ cần nhấn Reverse hoặc Forward để giảm hoặc tăng số giờ đến số chính xác mà bạn muốn chọn. Sau khi chọn xong bạn ấn Adjust một lần nữa để thoát khỏi chế độ chỉnh giờ và trở lại chế độ bình thường.

Chỉnh giờ đồng hồ điện tử vô cùng đơn giản

– Cách đặt báo thức bằng đồng hồ điện tử:

Bạn cũng có thể dùng đồng hồ đeo tay điện tử để cài đặt báo thức cho mình một cách vô cùng đơn giản và nhanh chóng. Bạn ấn Mode chọn đến chế độ AL, nhấn và giữ nút Adjust đến khi phần giờ nhấp nháy. Sau đó bấm Reverse hoặc Forward để giảm hoặc tăng. Tiếp đó bạn nhấn và giữ nút Mode để chuyển tiếp sang vị trí số phút rồi lại Reverse hoặc Forward để giảm hoặc tăng số phút. Cuối cùng bạn ấn Adjust để thoát khỏi chế độ báo thức. Đến thời điểm mà bạn đã cài thì đồng hồ sẽ phát ra âm thanh báo cho bạn.

– Cách xem giờ quốc tế

Bạn có thể xem giờ tại các khu vực khác nhau trên thế giới với chiếc đồng hồ điện tử đeo tay của mình bằng cách nhấn nút Mode chọn đến chế độ WT- World Time. Sau đó ấn nút Reverse hoặc Forward để xem thông tin giờ của các khu vực được hiển thị trên đồng hồ. Chức năng này chỉ có ở những dòng đồng hồ điện tử có giờ thế giới, như đồng hồ điện tử Casio.

– Chỉnh giờ kim ở các mẫu đồng hồ điện tử kim – số kết hợp.

Đối với một số loại đồng hồ điện tử Casio phổ biến có cả đồng hồ kim thì sẽ xuất hiện trường hợp là đồng hồ kim chỉ thời gian không đúng với đồng hồ số. Khi đó bạn ấn nút Adjust đến khi toàn mặt đồng hồ nhấp nháy, chuyển tới chế độ H-set. Sau đó bạn nhấn giữ nút Forward rồi nhấn Reverse để kim đồng hồ tự động quay đến khi nó chỉ đúng giờ với đồng hồ số thì bạn ấn Forward để kim giờ dừng lại. Cuối cùng bạn ấn nút Adjust để thoát ra và ấn Mode để quay về chế độ giờ hiện tại.

Đồng hồ điện tử đeo tay có đồng hồ kim

Trên đây là những tìm hiểu về các nút chức năng và cách sử dụng chúng để thực hiện các thao tác điều chỉnh giờ, đặt báo thức… trên đồng hồ điện tử đeo tay. Các kiến thức này khá đơn giản vì thế các bạn hãy đọc và ghi nhớ để có thể điều chỉnh đồng hồ của mình khi cần thiết nhé.

Xem thêm:

https://tudienvietnam.com/mat-kinh-sapphire-dong-ho-dien-tu-khong-bao-gio-tray-xuoc/

https://tudienvietnam.com/bi-quyet-chon-mua-dong-ho-doi-casio-giu-lua-cho-tinh-yeu/

Related posts

Công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản nào uy tín hiện nay

Đào Minh Tâm

Cấu tạo hệ thống điện mặt trời áp mái

Đào Minh Tâm

Mẫu đồng hồ treo tường trang trí phòng khách năm 2021

Đào Minh Tâm

Leave a Comment