Blog Nội thất

Những mẫu thiết kế nội thất văn phòng đẹp hiện nay

Đối với dân văn phòng thì văn phòng gần như ngôi nhà thứ hai của họ. Bởi một ngày họ dành 8-10 tiếng có mặt tại công ty. Chính vì vậy mà nhu cầu làm việc tại một văn phòng đẹp, khoa học là mong ước của hầu như mọi nhân viên văn phòng. Ngoài ra, văn phòng làm việc còn là bộ mặt của công ty đối với khách hàng. Một văn phòng được thiết kế nội thất văn phòng hợp lý ngoài việc tăng cao tính thẩm mỹ của công ty nói chung còn giúp nâng cao hiệu quả làm việc của nhân viên. Nhà đẹp 9houz hôm nay, muốn chia sẻ đến bạn đọc những mẫu thiết kế nội thất văn phòng đẹp mắt và độc đáo.

Mục lục


I.Thiết kế kiểu dáng và không gian văn phòng

Kiến trúc của văn phòng cần được thiết kế sao cho ngoài đám ứng yêu cầu về mặt thẩm mỹ còn phải đám ứng được yêu cầu về mặt kỹ thuật và tính hợp lý của văn phòng làm việc. Ví dụ với một văn phòng làm việc lớn gồm rất nhiều nhân viên, thiết kế nội thất văn phòng phải làm sao cho vuông vắn và đảm bảo được không gian làm việc riêng cho mỗi cá nhân cũng như những công việc làm việc nhóm, thuận tiện cho quá trình trao đổi. Đối với phòng làm việc nhỏ cá nhân thì vấn đề thiết kế nội thất văn phòng lại thiên theo hướng đơn giản nhưng vẫn đem lại sự đầy đủ phù hợp cho những người có chức vụ, yêu cầu cao về vấn đề riêng tư.

Bố trí sao cho hài hòa nhất từ màu sắc, không gian và các vật dụng xung quanh

Bố trí sao cho hài hòa nhất từ màu sắc, không gian và các vật dụng xung quanh

Có thể bạn quan tâm: Cửa nhựa ABS là gì và Cửa nhựa ABS Daehan có bền không?

II.Thiết kế màu sắc văn phòng

Để chọn màu sắc phù hợp cho văn phòng chúng ta cần quan tâm đến phong cách thiết kế của doanh nghiệp, độ tuổi nhân viên trong văn phòng và quan trọng hơn hết là theo phong thủy. Màu sắc không chỉ nâng cao giá trị thẩm mỹ mà còn là nguồn cảm hứng cho nhân viên làm việc năng suất và ra sức sáng tạo. Văn phòng làm việc nên được thiết kế sao cho lấy được tận dụng nguồn ánh sáng của thiên nhiên bên ngoài để đảm bảo sự thông thoáng cho không gian làm việc được thoải mái. Trong việc thiết kế nội thất văn phong, thiết kế ánh sáng vô cùng quan trọng. Ngoài ánh sáng từ tự nhiên chúng ta cần lắp đặt những nguồn sáng từ đèn điện đảm bảo sao cho cung cấp ánh sáng đến toàn bộ văn phòng đảm bảo quá trình làm việc của nhân viên. Trong quá trình lựa chọn loại ánh sáng đèn chúng ta cần chú ý lựa chọn đến nguồn ánh sáng an toàn cho mắt.

Tham khảo 25+ Mẫu thiết kế nội thất văn phòng hiện đại tại 9houz

Hệ thống đèn, tiếp đến chúng ta cần nhắc đến hệ thống làm mát về thông thoáng. Văn phòng cần đảm bảo được sự mát mẻ, dễ chịu,… nhất là đổi với những văn phòng làm việc tập thể đông người.

Ánh sáng làm việc tốt vừa tăng hiệu quả công việc vừa đảm bảo sức khỏe cho đôi mắt của nhân viên văn phòng.

Ánh sáng làm việc tốt vừa tăng hiệu quả công việc vừa đảm bảo sức khỏe cho đôi mắt của nhân viên văn phòng.

III. Bố trí theo chức năng

Nên tối đa hóa việc bố trí không gian theo đúng chức năng của nó. Điều này sẽ khiến văn phòng làm việc trở nên khoa học, hợp lý hơn thuận tiện cho quá trình làm việc. Những vật thường xuyên sử dụng đến nên để ngay trên bàn làm việc bên góc thuận với tay của mình. Việc bố trí đồ dùng không hợp lý sẽ ảnh hưởng đến quá trình làm việc của bạn dẫn đến kết quá làm việc không đạt kết quả cao.

IV.Thiết kế khu nhà chức năng cho nhân viên

Trong thiết kế nội thất văn phòng các doanh nghiệp không thể bỏ qua được các khu chức năng cho nhân viên như khu nghỉ ngơi, ăn uống,… nhất là đối với những thiết kế văn phòng hiện đại hiện nay. Việc thiết kế khu chức năng tại văn phòng vừa thể hiện sự quan tâm của công ty đến nhân viên của mình vừa đem lại cảm giác thoải mái cho nhân viên.

Có thể bạn không biết nhưng đây là thiết kế khu vực văn phòng tại google.

Có thể bạn không biết nhưng đây là thiết kế khu vực văn phòng tại google.

V.Khu vực đón tiếp khác hàng

Với khu vực này chúng ta cần thiết kế sao cho đơn giản, hài hòa nhất để tạo cảm giác dễ chịu và lấy cảm tình của khách hàng ngay từ cái nhìn đầu tiên. Ở khu vực này chúng ta nên chọn những màu sắc nhã nhặn, sang trọng ngoài ra có thể bố trí thêm những chậu cây hay lọ hoa để trang trí. Những bức tranh treo tường cũng là một ý tưởng không hề tồi.

Khu vực đón tiếp khách hàng được thiết kế ngay tại văn phòng làm việc

Khu vực đón tiếp khách hàng được thiết kế ngay tại văn phòng làm việc

VI. Thiết kế nội thất theo phong thủy âm dương

Chúng ta cần quan tâm được chức năng của các văn phòng trong vấn đề âm dương. Ví dụ như trong phong thủy người ta quan niệm rằng bộ phận bán hàng thuộc thuộc tính dương, nên được đặt ở vị trí có nhiều dương khí vị dụ như những khu vực gần cửa sổ.

Các phòng nghiên cứu, lưu trữ thuộc thuộc tính âm nên được đặt ở các vị trí yên tĩnh, vắng vẻ.

Thiết kế nội thất văn phòng có cửa sổ lớn sẽ đem lại nhiều vận khí cho văn phòng.

Thiết kế nội thất văn phòng có cửa sổ lớn sẽ đem lại nhiều vận khí cho văn phòng.

Để thiết kế nên một văn phòng vừa đẹp vừa theo đúng phong thủy thì phụ thuộc vào khá nhiều yếu tố mà mỗi yếu tố mang lạ một ý nghĩa khác nhau. Bài viết mà chúng tôi vừa chia sẻ đến bạn là những tư liệu mà chúng tôi muốn chia sẻ đến tất cả các bạn, nhằm giúp đỡ các bạn trong quá trình lên ý tưởng thiết kế nội thất văn phòng. Chúc các bạn tìm được cho mình những ý tưởng độc đáo qua bài viết này.

 

Related posts

Tốp ý tưởng độc đáo tạo ra những bức tường trang trí đẹp

Đào Minh Tâm

Khi lưu trữ hóa đơn điện tử cần tuân thủ các quy định gì?

Đào Minh Tâm

Tín Hiệu Giao Dịch Forex Từ Mô Hình Nến Outside Bar

Đào Minh Tâm

Leave a Comment