Đời sống

Những nguyên tắc đặt bàn làm việc nhóm chuẩn phong thủy

Đặt bàn làm việc ở vị trí nào lý tưởng, hợp phong thủy và điều cần thiết. Như vậy sẽ giúp công việc kinh doanh và hiệu suất làm việc của nhân viên hiệu quả hơn. Cùng tìm hiểu nguyên tắc đặt bàn làm việc nhóm khoa học, thuận phong thủy qua bài viết sau:

1. Đặt bàn làm việc đối diện với lối ra vào

mot-so-nguyen-tac-dat-ban-lam-viec-theo-phong-thuy-2.jpg

Đặt bàn làm việc nhóm gần lối ra vào

Bàn làm việc của nhân viên được đặt đối diện lối ra vào giúp khống chế, kiểm soát công việc dễ dàng hơn. Ngoài ra còn giúp nhân viên không bị giật mình khi có người ra vào. Không chỉ vậy còn giúp bạn tự tin hơn trong môi trường làm việc của mình.
Với cách đặt bàn làm việc này chúng ta đã thấy nhiều ở công ty, văn phòng. Nếu bạn đã từng đi tới các công ty lớn, văn phòng làm việc sẽ thấy cách sắp xếp này. Hãy áp dụng quy tắc đặt bàn nhân viên này bạn sẽ thấy hiệu quả.

2. Không đặt bàn làm việc nhóm mà người ngồi quay lưng ra cửa

7-thiet-ke-phong-lam-viec-hien-dai-5.jpg

Không nên để người ngồi làm việc quay lưng ra cửa

Vì sao lại không để người ngồi làm việc quay lưng ra cửa. Điều này làm giảm sự tập trung khi làm việc. Bởi họ luôn có suy nghĩ và bị phân tâm khi có người đi ra đi vào. Một điều nữa là những người ngồi quay lưng ra cửa luôn được chọn thực hiện nhiệm vụ giao đầu tiên.

Bên cạnh đó, việc ngồi quay lưng ra cửa đi vào đối với các loại cửa kính khi người khác ở ngoài nhìn vào sẽ phản cảm. Thế nên, việc bố trí bàn làm việc và người ngồi sao cho hợp lý hết sức cần thiết. Điều này ảnh hưởng lớn tới hiệu suất công việc, tâm lý của nhân viên.

Xem thêm:

>>> Cách thiết kế văn phòng 20m2 với bàn làm việc nhóm kiểu Module 

3. Đặt bàn làm việc nơi có thể nhìn rõ mọi lối đi

mot-so-nguyen-tac-dat-ban-lam-viec-theo-phong-thuy-1.jpg

Để bàn làm việc có thể quan sát rõ mọi lối đi

Những chiếc bàn làm việc nhóm nhiều người ngồi hay bàn làm việc cá nhân đều phải đảm bảo họ thấy được mọi lối đi trong phòng. Đầu tiên là đảm bảo việc nhìn thấy vị trí của bạn. Như thế sẽ giúp ai đi vào nơi làm việc cũng thấy cởi mở hơn. Việc hợp tác làm việc diễn ra dễ dàng và thuận tiện hơn. 

Nhìn thấy rõ mọi đường đi lối vào trong công ty khiến nhân viên cảm thấy gần gũi, thoải mái và tự tin hơn. Dù họ đang trong trạng thái nào vẫn có thể nhận biết được mọi vị trí. Giúp công việc diễn ra thuận lợi và chuẩn xác hơn.

4. Không nên để đèn chiếu sáng cùng phía tay thuận 

Việc bạn đang ngồi làm việc mà ánh sáng đèn lại cùng hướng với tay thuận của bạn sẽ bị lấp bóng. Bạn sẽ không thấy rõ ảnh sáng trong khi làm việc. Điều này làm giảm hiệu quả công việc, khiến người làm việc thấy không thoải mái.

Thế, nên từ những chi tiết nhỏ này cũng phải chú ý. Đây là một trong những nguyên tắc cần thiết trong việc đặt bàn làm việc nhóm cho văn phòng công ty. Ngoài ra, cần giữ sạch sẽ và vệ sinh cho văn phòng, đảm bảo văn phòng luôn thoáng mát. 

Bố trí thêm cây xanh sẽ giúp không khí thoáng đãng hơn. Để bàn làm việc phải là nơi có thể kích thích đủ cả 5 giác quan. Những thông tin về quy tắc đặt bàn làm việc nhóm đều nêu qua các mục trên. Hãy đến Kho Nội Thất Văn Phòng để lựa chọn các mẫu bàn ghế văn phòng đẹp, phù hợp. 

Mọi thông tin truy cập trang: https://1khonoithatvanphong.com/ hoặc liên hệ qua hotline: 0972.883.771 để được nhân viên tư vấn cụ thể hơn.

Xem thêm:

>>> 3 Sai lầm trong việc lựa chọn nội thất bàn làm việc nhóm

Related posts

Những cách học giỏi tiếng anh bạn cần biết

Đào Minh Tâm

Những sai lầm cần tránh khi sử dụng hóa đơn điện tử

Đào Minh Tâm

Không thể ngó lơ trước những thiết kế nhà 2 tầng 1 tỷ đồng sau

Đào Minh Tâm

Leave a Comment