Giáo dục

Những cách giúp bạn dễ dàng sang du học Pháp

Pháp là đất nước nổi tiếng với nền giáo dục chất lượng cao cùng với những ngôi trường hàng đầu thế giới. Đây là điểm đến lý tưởng của nhiều du học sinh trên các nước. Dưới đây là những cách để chinh phục được suất du học Pháp đơn giản nhất!

1. Muốn du học Pháp phải biết tiếng Pháp

Khi sang một đất nước khác xa về ngôn ngữ thì để thích nghi và giao tiếp thì bắt buộc chúng ta phải nói được ngôn ngữ của quốc gia đó. Khi du học thì việc học tiếng rất quan trọng vì còn quyết định đến khả năng tiếp thu kiến thức của du học sinh nữa.

Muốn tiếp thu kiến thức và giao tiếp thì bạn phải biết tiếng Pháp khi du học

Để đạt tiêu chuẩn nộp hồ sơ dự tuyển vào các trường đại học công lập của Pháp, thì bạn bắt buộc phải thi chứng chỉ TCF với số điểm từ 400 điểm trở lên hoặc thi đạt chứng chỉ DELF B2 trở lên.

Nếu quá khó khăn thì bạn có thể học chương trình đào tạo bằng tiếng Anh. Tuy nhiên, các chương trình học tiếng Anh rất ít và hiếm bạn lựa chọn bởi học phí lên tới khoảng 10.000 euro/năm, tương đương 246 triệu đồng.

Vì vậy, khi sang du học Pháp thì tốt nhất bạn hãy học tốt tiếng để tiếp thu kiến thức và giao tiếp thuận lợi nhất ở vùng đất khách quê người.

2. Du học Pháp phải xác định được trường học và ngành

Nên giáo dục Pháp vốn nổi tiếng thế giới với ngành Quản lý Kinh tế hàng đầu. Do đó, mỗi năm Pháp tiếp nhận rất đông du học sinh theo hoc chuyên ngành này. Lượng sinh viên ngành kinh tế luôn chiếm hơn 80%.

Pháp cũng khẳng định trên trường quốc tế là một quốc gia có nền khoa học và nghiên cứu tiên tiến. Bên cạnh những ngành kinh tế thì Pháp cũng là cái nôi của ngành Thời trang và nghệ thuật với nhiều thương hiệu nổi tiếng thế giới của Coco Chanel, của Hermes… .

Du học Pháp sẽ giúp bạn mở mang kiến thức tầm cỡ thế giới

Du học Pháp bạn có thể chọn ngành mình yêu thích tại các trường đại học lớn xếp hạng top đầu thế giới như Trường Sư Phạm (ENS), Trường Bách Khoa (École Polytechnique) hay Trường Đại Học Paris VI (Université Pierre et Marie Curie)…

Đây đều là những ngôi trường nổi tiếng thế giới về chất lượng giáo dục. Tại đây các sinh viên sẽ được trang bị kĩ những kĩ năng thiết thực để áp dụng vào thực tế hiệu quả nhất.

3. Tiến hành quy trình Campus France khi muốn du học Pháp

Campus France là quy trình bắt buộc đối với những bạn muốn đi du học Pháp. Quy trình Campus France sẽ phải đăng ký song song với quy trình đào tạo của trường bạn theo.

Nếu bạn muốn nhập học vào tháng 09 năm kế tiếp thì hãy nhập hồ sơ vào khoảng tháng 11 năm nay. Sau khi hoàn thành hồ sơ điện tử, bạn sẽ trải qúa trình phỏng vấn tại văn phòng Campus France tại Việt Nam.

Cuộc phỏng vấn với mục đích hoàn thiện, xác nhận hồ sơ điện tử và xác nhận thông tin cá nhân cũng như trình độ ngôn ngữ. Khi hoàn tất thì hồ sơ của bạn sẽ được xác nhận và gửi đến các trường theo thứ tự nguyện vọng. Đây cũng không phải cuộc phỏng vấn nhằm đánh trượt nên các bạn hãy yên tâm nhé.

Với những bước tiến gần với nền giáo dục của Pháp như trên, hy vọng sẽ giúp bạn có thêm những kiến thức bổ ích để chuẩn bị sang du học Pháp tốt nhất!

Chúc bạn thành công!

Related posts

Giúp con học anh văn lớp 7 hiệu quả

Đào Minh Tâm

Học tiếng nhật cơ bản có khó không?

Đào Minh Tâm

LÀM THẾ NÀO ĐỂ HỌC TIẾNG ANH GIAO TIẾP HIỆU QUẢ

Đào Minh Tâm

Leave a Comment